Bà Melinda gọi cuộc hôn nhân với Bill Gates là ‘không thể cứu vãn’, từ chối hỗ trợ lẫn nhau sau chia tay

Quốc tế
01:40 PM 04/05/2021
Melinda từng kể: "Khi gặp khó khăn trong việc cân nhắc quyết định kết hôn, ông ấy rất rõ ràng rằng vấn đề không phải ở phía tôi mà là liệu ông ấy có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hay không".

Ngày 3/5 vừa qua, vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã khiến thế giới xôn xao khi tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Theo People, bà Melinda (56 tuổi) chính thức đệ đơn ly hôn Bill Gates (65 tuổi) vào chiều ngày 3/5 tại quận King, Washington. Thông tin mà tờ báo này có được là cặp đôi không có thỏa thuận tiền hôn nhân để giúp họ phân chia tài sản, bao gồm tài sản ở 5 bang, bộ sưu tập nghệ thuật đắt tiền, siêu xe và máy bay tư nhân. Hai người sẽ phân chia tài sản theo thỏa thuận ly thân.

Bà Melinda gọi cuộc hôn nhân với Bill Gates là ‘không thể cứu vãn’, từ chối hỗ trợ lẫn nhau sau chia tay - Ảnh 1.

Điều đáng chú ý là bà Melinda tuyên bố rằng hôn nhân của họ "tan vỡ không thể cứu vãn được". Ngoài ra, bà cũng ghi trong đơn ly hôn là "không cần sự hỗ trợ lẫn nhau giữa hai người". Hiện vẫn chưa rõ Bill và Melinda ly thân khi nào.

Bên cạnh đó, bà Melinda cũng đệ trình một lệnh tạm thời tự động thiết lập các hạn chế tài chính ngày 3/5. Việc này sẽ hạn chế khả năng của bà và Bill Gates trong việc định đoạt tài sản hay thực hiện thay đổi đối với các hợp đồng bảo hiểm, trừ khi được đồng ý bằng chữ ký tay hoặc theo lệnh của tòa án.

Trong tương lai, mỗi bên sẽ tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ phát sinh của mình. Cả hai đều vẫn có quyền truy cập vào tất cả hồ sơ thuế, tài chính và pháp lý của gia đình.

Thời gian giải quyết tranh chấp thay thế (không cần kiện tụng) của họ được ấn định vào tháng 3/2022. Cặp đôi dự kiến sẽ ra tòa vào 1 tháng sau đó. Trong tuyên bố chung trên Twitter, Bill và Melinda viết: "Chúng tôi muốn có không gian và sự riêng tư cho gia đình mình sau khi bắt đầu cuộc sống mới sau ly hôn".

Tháng 4 năm ngoái, sau lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới, Melinda đã chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống hôn nhân của mình. Bà nói: "Chúng tôi đã đạt đến mốc thời gian mà cả hai đều có thể cười nhiều hơn về mọi thứ. Tôi vẫn còn nhớ những ngày vô cùng khó khăn trong hôn nhân, lúc mà tôi nghĩ liệu mình có thể làm được điều này không?".

Bill Gates là một tỷ phú bận rộn. Sau khi ngừng tham gia vào hoạt động của Microsoft, ông làm việc toàn thời gian tại quỹ Bill & Melinda Gates. Một báo cáo cho thấy ông làm việc 16 tiếng mỗi ngày.

Melinda từng kể: "Khi gặp khó khăn trong việc cân nhắc quyết định kết hôn, ông ấy rất rõ ràng rằng vấn đề không phải ở phía tôi mà là liệu ông ấy có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hay không".

Bà Melinda gọi cuộc hôn nhân với Bill Gates là ‘không thể cứu vãn’, từ chối hỗ trợ lẫn nhau sau chia tay - Ảnh 2.

Về việc ly hôn của cha mẹ, Jennifer – cô con gái đầu lòng của cặp đôi cho biết cuộc chia tay này là "thời gian thử thách" đối với gia đình.

Theo thống kê của Forbes, Bill Gates hiện sở hữu 130 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới. Ba người con của vợ chồng Bill Gates là Jennifer 25 tuổi, Rory 21 tuổi và Phoebe 18 tuổi. Bill tuyên bố sẽ chỉ để cho mỗi người con tài sản thừa kế khoảng 10 triệu USD. Phần còn lại ông sẽ sử dụng để làm từ thiện.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã nuôi dạy các con theo cách khiêm tốn đáng kinh ngạc khi cả 3 không được sử dụng điện thoại cho đến khi 14 tuổi, làm việc nhà và cùng cha mẹ đi nhà thờ.

Nguồn: People

Mộc Tiên
Ý kiến của bạn
Bình luận