Bà Melinda thuê đảo riêng giá 132.000 USD/đêm nghỉ dưỡng giữa bão ly hôn với Bill Gates

Quốc tế
08:51 AM 07/05/2021

Tỷ phú ly hôn vẫn khác biệt so với người bình thường.

Tờ New York Post đưa tin, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates đã có lên kế hoạch công bố việc ly hôn vào tháng 3. Và để né tránh sự soi mói của truyền thông, bà Melinda đã thuê một hòn đảo tư nhân ở Grenada cùng các con của mình để nghỉ dưỡng. 

Nguồn tin nói rằng bà Melinda đã thuê hòn đảo Calivigny với giá 132.000 USD/đêm cho bà cùng các con và dĩ nhiên không có sự xuất hiện của Bill Gates. 

Hòn đảo được bà Melinda thuê rộng 80 mẫu, thuộc Caribbean. Nguồn tin nói rằng mọi người trong gia đình đều đứng về phía bà Melinda trong vụ ly hôn này. 

Bà Melinda quyết định tìm một nơi thật xa để né tránh truyền thông mặc cho các nỗ lực của luật sư của cả 2 nhằm đưa ra được thoả thuận sau vụ ly hôn mà bà mô tả là "không thể cứu vãn được nữa". Ngoài ra, bà cũng ghi trong đơn ly hôn là "không cần sự hỗ trợ lẫn nhau giữa hai người".

Cùng ngày đưa ra tuyên bố ly hôn, công ty đầu tư của tỷ phú Bill Gates đã chuyển 1,8 tỷ USD giá trị cổ phiếu cho bà Melinda - bước đầu tiên cho thấy cặp đôi bắt đầu phân chia tài sản. 

Theo đó, bà Melinda Gates hiện là người sở hữu 14,1 triệu cổ phiếu công ty Canadian National Railways trị giá 1,5 tỷ USD theo hồ sơ tại Sở giao dịch chứng khoán Mỹ vào ngày 3/5. Cascade cũng chuyển 2,94 triệu cổ phiếu tại AutoNatione trị giá 309 triệu USD cho bà Melinda.

Hiện tại những thông tin về kế hoạch chia tài sản hậu ly hôn giữa Bill Gates và bà Melinda chưa được tiết lộ. Tuy nhiên các chuyên gia đều nhận định rằng quá trình này sẽ khá phức tạp bởi tài sản khổng lồ của gia đình Bill Gates nằm rải rác ở nhiều nơi từ bất động sản, khách sạn, đầu tư cổ phiếu... thông qua công ty đầu tư Cascade.

Trước đó vào ngày 3/5, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã gây chấn động khi đưa ra thông báo chung rằng họ sẽ ly hôn: 

"Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.

Trong suốt 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên khắp thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ vẫn làm việc cùng nhau tại quỹ nhưng không còn tin rằng có thẻ chung sống như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Bill và Melinda Gates gặp nhau năm 1987 tại Microsoft - công ty do Bill thành lập. Khi đó, ông đang là CEO còn Melinda là quản lý sản phẩm. Bà là một trong những sinh viên tốt nghiệp MBA đầu tiên gia nhập công ty. Sau một thời gian làm việc, bà được thăng chức thành Tổng giám đốc phụ trách các sản phẩm thông tin. Bill và Melinda kết hôn năm 1994.

Họ có với nhau 3 người con. Bill Gates tuyên bố rằng sẽ chỉ để cho mỗi người con tài sản thừa kế khoảng 10 triệu USD. Phần còn lại ông sẽ sử dụng để làm từ thiện. Theo thống kê của Forbes, Bill Gates hiện sở hữu 130 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới.

Nguồn: NYPost

Phương Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận