Bà Rịa - Vũng Tàu ứng dụng mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch

Du lịch
01:34 PM 16/10/2020
Ngày 14/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị giới thiệu ứng dụng giải pháp mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch là đóng vai trò hết sức quan trọng với mức tăng trưởng khá và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung. Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch thì mỗi năm Tỉnh đón và phục vụ khoảng hơn 16 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí trong (riêng 6 tháng đầu năm 2019 là 8,46 triệu) trong đó có khoảng 550 ngàn lượt khách quốc tế, tỷ lệ bình quân tăng khoảng 16-18%/1 năm, mặc dù vậy nhưng theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì du lịch Bà Riạ- Vũng Tàu vẫn chưa phát huy hết tiềm năng sẵn có. 

Bà Rịa - Vũng Tàu ứng dụng mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch  - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở phối hợp với Công ty TNHH QR Guiding và các cơ quan liên quan trong giai đoạn đầu đã cung cấp giải pháp mã QR vào số hóa thông tin cho 48 điểm đến, khu di tích, bảo tàng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tổ chức lắp đặt các điểm quét mã QR tại 48 điểm nêu trên.

Việc tích hợp mã QR vào các vật phẩm hoặc khu vực trong địa điểm du lịch sẽ giúp du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống, đặc biệt là đối với khách du lịch tự do và không có các thuyết minh viên hoặc hướng dẫn viên đi cùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, thời gian tới, sau khi hệ thống ứng dụng đi vào hoạt động ổn định, Sở tiếp tục tham mưu UBND tỉnh cho phép triển khai giai đoạn 2 tại các di tích lịch sử còn lại trên địa bàn tỉnh và những điểm đến du lịch. 

Qua đó cung cấp thông tin giới thiệu chi tiết về các điểm đến, về ý nghĩa biểu tượng tại điểm đến, hướng dẫn lộ trình khám phá điểm đến hoặc bất cứ thông tin gì mà cơ quan quản lý du lịch muốn gửi gắm tới du khách, giúp định hướng nhận thức điểm đến cũng như quảng bá điểm đến một cách nhanh, gọn, hiệu quả. Cùng với đó, Sở tiếp tục triển khai dịch các thông tin điểm đến sau khi quét mã QR ra từ 7 - 8 thứ tiếng trên thế giới nhằm phục vụ du khách quốc tế khi đến tham quan tại tỉnh.

Đây được xem là một trong những hoạt động góp phần quan trọng vào việc phát triển du lịch thông minh và hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó góp phần quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đến gần hơn với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Du khách có thể sử dụng thiết bị di động thông minh có kết nối mạng, bật ứng dụng camera hoặc Zalo để quét mã QR trên bảng thông tin và truy cập nhanh vào cơ sở dữ liệu trên nền web để tìm hiểu thông tin về các điểm đến.

Linh Đan
Ý kiến của bạn
Bình luận