Ba Vì có thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Kinh doanh
09:00 PM 19/11/2022

Sáng 19/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh.

Tại Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP - thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, người tiêu dùng sẽ có cơ hội tiếp cận một số sản phẩm OCOP như mật ong núi Ba Vì, nam dược liệu Tản Liên Sơn, dược liệu của đồng bào dân tộc Dao, gà đồi Ba Vì, và đặc biệt là các sản phẩm chế biến từ sữa Ba Vì, chè và bưởi của xã Yên Bài...

Cửa hàng nằm trên tuyến đường đến các địa điểm tham quan, danh thắng của huyện, thuận lợi để quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tới du khách.

photo-1668864486651

Cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ba Vì. Ảnh: Hà Nội mới.

Theo ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, huyện Ba Vì đã quy hoạch vùng sản xuất tập trung, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm sữa, chè, miến dong Minh Hồng, khoai lang Đồng Thái, gà đồi Ba Vì… Đồng thời, huyện đã xây dựng 138 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, nâng cao giá trị, góp phần quảng bá đến người tiêu dùng và du khách.

Sở Công Thương đề nghị UBND huyện Ba Vì vận động các đơn vị trên địa bàn có vị trí, mặt bằng đăng ký tham gia mạng lưới điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, đồng thời tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các đơn vị trong việc phát triển sản phẩm OCOP, qua đó hỗ trợ người dân, cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm.

photo-1668864488107

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm. Ảnh: Hà Nội mới.

Chia sẻ tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung cho hay, BND huyện sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới nâng cao...

Bà Nguyễn Thị Thiết, thành viên của HTX nông nghiệp tổng hợp chăn nuôi và thương mại Khánh Phát phấn khởi cho biết, việc có thêm điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh giúp cho các HTX, doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu, quảng bá và đưa sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng, cũng như quảng bá, giới thiệu sản phẩm chất lượng đi các địa phương khác trong cả nước.

Theo bà Nguyễn Thị Thiết, các sản phẩm chè sạch của HTX được sản xuất theo quy trình hữu cơ và VietGAP, đã được thành phố đánh giá, công nhận OCOP 3 sao từ năm 2020. Tuy nhiên, sản phẩm chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến.

"Do đó, việc đưa sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu là một trong những giải pháp giúp sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất với mức giá hợp lý nhất", bà Nguyễn Thị Thiết bộc bạch.

Theo ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, huyện sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn, các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với chương trình nông thôn mới nâng cao. 

Hiện, trong số 138 sản phẩm OCOP, có 60 sản phẩm 4 sao, 78 sản phẩm 3 sao. Riêng trong năm 2022, huyện có 37 sản phẩm tham gia và đã được hội đồng thẩm định huyện và thành phố đánh giá, xếp hạng.

Nam Dương
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.