Bác bỏ thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ làm... quà

Sự kiện
07:54 AM 24/10/2020

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết thông tin cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng là không đúng sự thật.

Bác bỏ thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cán bộ ở tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng để làm quà.

Ngay sau đó, ngày 23/10, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị lên tiếng khẳng định, thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật.

Bác bỏ thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau lương khô cứu trợ làm... quà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Quảng Trị.

Theo ông Hùng, tại cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ với UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt ngày 22/10, Bộ Quốc phòng cam kết, sẽ hỗ trợ Quảng Trị hàng cứu trợ, trong đó có lương khô… Thượng tướng Lê Chiêm – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có lưu ý, tỉnh Quảng Trị cần sớm đưa hàng cứu trợ đến với nhân dân. Việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng.

Theo ông Hùng, Thượng tướng Lê Chiêm nói là đừng để xảy ra việc đó, chứ không nói địa bàn nào cả.

Hiện Bộ Quốc phòng đã có cam kết, sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ gồm xúc xích, lương khô… UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã lên kế hoạch, đối với hàng cứu trợ của quân đội và Bộ NN&PTNT sẽ do Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm huy động cán bộ ngành nông nghiệp chuyển tận cơ sở để kịp thời cấp phát.

Ông Hùng còn xác nhận, đến thời điểm sáng 23/10, tỉnh Quảng Trị chưa nhận được một mẫu lương khô cứu trợ nào. Nếu có là do người dân tự mua hoặc người dân đi cứu trợ.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng thông tin thêm, thông tin sai lệch trên rất ảnh hưởng đến cán bộ, nhân dân Quảng Trị, trong lúc toàn bộ chính quyền đang lo cho dân từng gói mì tôm, từng ký gạo và kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ.

Hồng Sơn
Ý kiến của bạn