Bác bỏ thông tin dừng tiếp nhận hàng hóa tại chốt kiểm soát giữa Quảng Nam - Đà Nẵng

Địa phương
06:16 PM 01/09/2021

Trước thông tin tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ dừng tiếp nhận gửi hàng hóa giữa 2 địa phương, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, tỉnh hoàn toàn không có văn bản nào như vậy.

Theo đó, ngày 1/9/2021, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kể từ ngày 1/9, tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ dừng tiếp nhận mọi việc gửi hàng hóa giữa 2 địa phương.

Thông báo còn nêu: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch giữa 2 địa phương, theo phương châm địa phương cách ly với địa phương, đề nghị các tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng thông báo cho nhân dân được biết và từ chối tiếp nhận các yêu cầu của dân liên quan đến việc nhờ chở hàng đến và nhận hàng tại các chốt kiểm soát Đà Nẵng - Quảng Nam. Nghiêm cấm việc thành viên tổ Covid cộng đồng khu dân cư tự tổ chức đặt hàng, giao hàng giữa các chốt và các khu dân cư này, giao hàng qua khu dân cư khác.

Bác bỏ thông tin dừng tiếp nhận hàng hóa tại chốt kiểm soát giữa Quảng Nam - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Quảng Nam duy trì chốt kiểm dịch và kiểm soát y tế người từ Đà Nẵng

Ngoài ra, thông báo cho rằng, các trường hợp lợi dụng thẻ thành viên, băng đỏ của tổ Covid cộng đồng để đi ra ngoài đường, làm việc riêng không liên quan đến phòng chống dịch, không có sự phân công của tổ trưởng tổ Covid sẽ bị xử lý nghiêm. UBND phường chỉ cho phép dùng thẻ, băng đỏ tổ Covid cộng đồng để đi đến các siêu thị và đến UBND để mua hàng hóa thiết yếu, nhận hàng hóa từ phường về khu dân cư và các nhiệm vụ khác được phân công...

Trước thông tin lan truyền này, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, tỉnh không ban hành văn bản nào có nội dung như thông tin trên. Các kênh này đăng thông báo nhưng không dẫn nguồn văn bản cụ thể của cơ quan nhà nước, dễ khiến người dân hiểu nhầm là văn bản do chính quyền tỉnh Quảng Nam ban hành.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các mạng xã hội, nhằm đảm bảo cung cấp các thông tin chính xác về công tác phòng, chống dịch Covid-19, người dân nên nắm bắt thông tin một cách chọn lọc, tham khảo thông tin kỹ càng ở các đơn vị báo chí chính thống. Không chia sẻ, lan truyền những thông tin chưa rõ nguồn gốc chính xác, tránh gây hoang mang cho mọi người.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn