Bắc Giang: 42 doanh nghiệp thuộc 4 KCN được hoạt trở lại

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:29 PM 08/06/2021

42 doanh nghiệp (DN) với 7.538 công nhân được hoạt động trở lại thuộc 4 khu công nghiệp (KCN) gồm: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức lại hoạt động sản xuất cho các DN trong khu công nghiệp từ ngày 26/5 đến nay, qua rà soát và thẩm định hồ sơ, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã có văn bản cho phép 42 công ty hoạt động sản xuất trở lại.

Các DN này thuộc các KCN: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng với tổng số lao động đăng ký hoạt động trở lại là 7.538 người. Nhiều DN nằm trong các chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới như Honda, Foxconn… Trong đó, Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology có số lao động cao nhất gần 1,3 nghìn người. Còn Công ty TNHH New Hope có số lượng công nhân ít nhất là 24 người.

Bắc Giang: 42 doanh nghiệp thuộc 4 KCN được hoạt trở lại - Ảnh 1.

KCN Vân Trung là 1 trong 4 KCN có DN được phép hoạt động sản xuất trở lại.

Theo Ban Quản lý các KCN Bắc Giang, các DN sau khi hoạt động trở lại đều thực hiện các quy định phòng dịch nghiêm ngặt. Họ bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân; ngồi giãn cách tại xưởng sản xuất và khi ăn uống tại khu vực nhà ăn. Một số DN bố trí khu ký túc xá riêng cho công nhân, số khác cải tạo lại nhà xưởng làm nơi ăn, ở…

Trước đó, trong báo cáo gửi Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang cho hay việc phải tạm dừng hoạt động 4 KCN, với 375 DN, khiến tỉnh này mỗi ngày giảm trên 25 tỉ đồng giá trị sản xuất công nghiệp. Kéo theo đó là trên 140.000 lao động phải ngừng việc, trong đó có hơn 60.000 lao động ngoại tỉnh.

Việc khôi phục dần hoạt động các KCN theo UBND tỉnh Bắc Giang nhằm đưa tỉnh sang giai đoạn mới, vừa chống dịch, vừa sản xuất an toàn. Các KCN tổ chức lại sản xuất cũng giúp giảm tải cho các khu cách ly xã hội; từng bước ổn định việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động; tăng thu ngân sách địa phương…

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.