Bắc Giang: Học sinh Trường THCS Vân Hà đạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo năm 2022

Địa phương
07:55 PM 11/12/2022

Sản phẩm “cây năng lượng đa năng” được thầy và trò Trường THCS Vân Hà (Việt Yên, Bắc Giang) nghiên cứu, chế tạo và đạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.

Chiều 10/12, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, với đề tài hữu ích “cây năng lượng đa năng”, các em học sinh lớp 8A cùng đội ngũ thầy cô hướng dẫn của Trường THCS Vân Hà vinh dự đạt giải Ba cấp Quốc gia.

Bắc Giang: Học sinh Trường THCS Vân Hà đạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo năm 2022 - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải Ba cấp toàn quốc cho nhóm tác giả Trường THCS Vân Hà với sản phẩm “cây năng lượng đa năng”

Đây là sản phẩm khoa học đạt giải quốc gia của tỉnh Bắc Giang trong cuộc thi năm 2022. Điều này đánh dấu một bước chuyển mình lớn trong công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường THCS Vân Hà nói riêng, cũng như hệ thống các trường học tại huyện Việt Yên nói chung.

Sản phẩm là một cây năng lượng trang bị tổ hợp hệ thống cung cấp điện, ánh sáng, nước và sóng wifi. Các nguồn cung cấp được thoả mãn các tiêu chí vệ sinh và an toàn cho cộng đồng, tối ưu hoá khả năng tự cung cấp và tái tạo năng lượng.

Được biết, nếu áp dụng rộng rãi vào thực tế, “cây năng lượng đa năng” sẽ góp phần bổ sung vào không gian công cộng một thiết bị phục vụ tối đa các nhu cầu thiết yếu của người dân.

Với thành tích lần này, có thể thấy khả năng tiếp thu, học hỏi, áp dụng các kiến thức giảng dạy sẵn có của học sinh Trường THCS Vân Hà vào sáng tạo thực tiễn, tạo ra giá trị cho cộng đồng là rất đáng tuyên dương.

PV
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.