Bắc Giang: Kích hoạt 7 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

Địa phương
05:12 PM 26/06/2021

Dự tính sau một tháng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) trở lại hoạt động, Bắc Giang sẽ khôi phục công việc cho khoảng 30.000 lao động.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Bắc Giang sẽ tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ các DN khôi phục sản xuất, hạn chế thấp nhất sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, đảm bảo hài hòa giữa khôi phục sản xuất và phòng, chống COVID-19. Để đạt được mục tiêu này, 7 nhóm giải pháp hỗ trợ DN khôi phục sản xuất kinh doanh được UBND tỉnh Bắc Giang đề ra.

Bắc Giang: Kích hoạt 7 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh - Ảnh 1.

Bắc Giang kỳ vọng đến cuối tháng 8/2021 số lao động khôi phục việc làm sẽ đạt 50.000 người.

Trong đó, ngoài việc tiêm vaccine cho công nhân, người lao động, Bắc Giang sẽ hỗ trợ giải quyết bài toán thiếu hụt lao động của các DN, bao gồm: hỗ trợ DN đón lao động đã ký hợp đồng trở lại làm việc và tuyển dụng mới.

Bắc Giang đã có hướng dẫn các DN tại tỉnh sẽ tuyển lao động theo thứ tự ưu tiên: lao động đang ở các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh; lao động trong tỉnh; lao động ngoài tỉnh. Việc tuyển dụng lao động được thực hiện online thông qua điện thoại hoặc các phương tiện truyền thông khác hoặc đề nghị Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh hỗ trợ tuyển dụng lao động.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu trước ngày 29/6, UBND các huyện, thành phố rà soát, lập danh sách họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ của người lao động có nhu cầu tìm việc làm ở khu công nghiệp và gửi về Ban Quản lý các KCN tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Sau đó, Ban Quản lý các KCN tỉnh gửi danh sách lao động (kèm theo thông tin về cán bộ đầu mối giao nhiệm vụ hỗ trợ DN tuyển lao động trên địa bàn các xã, phường, thị trấn) cho các DN trong KCN để liên hệ tuyển lao động.

Đối với lao động ngoài tỉnh, DN chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu tuyển lao động đối với người lao động ngoài tỉnh cho Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang. Trong đó nêu rõ vị trí công việc, nội dung công việc, độ tuổi, giới tính, trình độ chuyên môn kỹ thuật yêu cầu, lương khởi điểm, thu nhập, chế độ đãi ngộ. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức các phiên giao dịch việc làm online để kết nối DN với lao động ngoài tỉnh.

UBND tỉnh Bắc Giang kỳ vọng, từ những giải pháp nêu trên, số lao động khôi phục việc làm đến cuối tháng 7 là 30.000 người, tăng lên 50.000 người vào cuối tháng 8 và hơn 120.000 lao động vào cuối năm nay.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận