Bắc Giang: Ngày hội đại đoàn kết phường Trần Nguyên Hãn với nhiều hoạt động sôi nổi

Địa phương
10:07 PM 30/10/2022

Ngày 30/10, Ủy ban MTTQ phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang (Bắc Giang) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham dự của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân toàn phường.

Ngày hội có nhiều hoạt động như: Văn nghệ, khiêu vũ, thi kéo co, thi nấu cơm bằng niêu và bữa cơm đoàn kết. Các phần thi sôi nổi với sự tham gia của cán bộ, hội viên và người dân 11 tổ dân phố trong phường.

Ấn tượng nhất là phần thi nấu cơm niêu. Mỗi tổ dân phố cử 3-5 người dự thi, chuẩn bị gạo, củi, bật lửa, nước, quang gánh, đòn khiêng và niêu đất.

Bắc Giang: Ngày hội đại đoàn kết phường Trần Nguyên Hãn với nhiều hoạt động sôi nổi - Ảnh 1.

Khi nghe hiệu lệnh, các thành viên của đội thi sẽ nhanh chóng khiêng lên vai, thành viên khác đốt củi vào đáy niêu có sẵn gạo và nước và vừa đi vừa nấu.

Sau 30 phút, Ban tổ chức chấm điểm, đội nào thổi được cơm chín dẻo, ngon và xong trước thì thắng cuộc.

Các thành viên đều mặc trang phục truyền thống như áo tứ thân, váy lụa, yếm, đầu chít khăn mỏ quạ, lưng thắt dải lụa, áo the, khăn xếp... Có đội các thành viên đều là nam giới nhưng vẫn khéo léo thực hiện tốt phần thi. Có thành viên hào hứng vừa gánh niêu cơm vừa múa hát rất vui tươi.

Phần thi nấu mâm cơm đoàn kết, mỗi tổ dân phố tham gia nấu một bữa cơm truуền thống gia đình người Việt dành ᴄho 6 người ăn ᴠới ѕố tiền 300 - 500 nghìn đồng. Yêu cầu đặt ra là cáᴄ món ăn phù hợp ᴄho mọi lứa tuổi trong gia đình, trang trí đẹp mắt, bảo đảm an toàn ᴠệ ѕinh thựᴄ phẩm.

Bắc Giang: Ngày hội đại đoàn kết phường Trần Nguyên Hãn với nhiều hoạt động sôi nổi - Ảnh 2.

Kết quả, tổ dân phố 1A đã xuất sắc giành hai giải Nhất ở nội dung kéo co và nấu cơm; tổ dân phố 6 giành giải Nhất mâm cơm đoàn kết.

Đây là ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cấp phường đầu tiên được tổ chức tại TP Bắc Giang trong năm nay. Hoạt động có ý nghĩa gắn kết mọi người trong cộng đồng dân cư và mang lại không khí vui tươi, đầm ấm nghĩa tình xóm phố; là dịp để cán bộ, hội viên, nhân dân trong phường vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua xây dựng đô thị văn minh.

Tại ngày hội, phường trao quà hỗ trợ 14 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, mỗi hộ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận