Bắc Giang: Thu hơn 405 tỷ đồng tiền nợ đọng thuế

Địa phương
07:43 AM 02/05/2024

Từ đầu năm đến nay,, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đã thu hơn 405 tỷ đồng nợ đọng thuế từ các tổ chức, doanh nghiệp (DN) trong toàn tỉnh.

Theo Cục thuế tỉnh Bắc Giang, qua rà soát các trường hợp nợ thuế, ngành đã đôn đốc thu nợ qua điện thoại tới gần 5 nghìn lượt doanh nghiệp (DN) và thông báo tiền nợ, tiền phạt chậm nộp tới gần 10,9 nghìn lượt trường hợp.

Bắc Giang: Thu hơn 405 tỷ đồng tiền nợ đọng thuế- Ảnh 1.

Công chức ngành thuế đang hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh Cục thuế Bắc Giang

Đặc biệt, đối với các DN nợ thuế quá 90 ngày, cơ quan thuế đã ban hành 508 quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại của các DN và áp dụng biện pháp cưỡng chế hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh và các chi cục thuế khu vực còn lập biên bản đôn đốc nợ thuế đối với hàng chục DN; công khai danh sách hơn 1,5 nghìn trường hợp có tiền nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Từ nay đến cuối năm, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, các chi cục thuế khu vực tập trung cao rà roát, phân tích và đối chiếu các khoản nợ thuế của DN để có biện pháp thu phù hợp, phấn đấu nợ thuế có khả năng thu ở mức dưới 5% trong tổng thu ngân sách nhà nước của địa phương.


Minh Anh
Ý kiến của bạn