Bắc Giang: Tôn vinh Công dân Bắc Giang ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Địa phương
10:37 PM 07/10/2022

Sáng 7/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh Công dân ưu tú năm 2022, doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ VI.

Phát  biểu tại chương trình, ông Lê Ánh Dương- Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Bắc Giang có truyền thống lịch sử hào hùng. Những năm qua, tỉnh đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương, có bước chuyển ấn tượng, đạt nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Bắc Giang: Tôn vinh Công dân Bắc Giang ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương phát biểu

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn nằm trong nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước (riêng 9 tháng năm 2022 đạt 23,98% cao nhất cả nước và cao nhất từ trước đến nay); cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện; hình ảnh, vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định trên một tầm cao mới.

Những thành tựu đó đã thể hiện quyết tâm, nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của cộng đồng DN và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong tỉnh.

Bắc Giang: Tôn vinh Công dân Bắc Giang ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

Ôngí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Cảnh- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

Năm 2022 là năm đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức xét tặng danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh dành tặng cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.

Ở lĩnh vực kinh tế, danh hiệu DN, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ VI được xét chọn trên cơ sở sự phấn đấu, kết quả tăng trưởng của các DN, doanh nhân, những đóng góp đối với KT-XH của tỉnh và chăm lo, thực hiện chính sách đối với người lao động. Việc bình xét bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai từ hơn 13.200 DN, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; hàng vạn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Tôn vinh Công dân Bắc Giang ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 3.

Quá trình tổ chức xét tặng danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú được tổ chức công khai lấy ý kiến nhân dân trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, mạng xã hội (facebook, Zalo).

Qua bình xét, tỉnh Bắc Giang lựa chọn được 10 Công dân Bắc Giang ưu tú; 16 DN, 9 doanh nhân tiêu biểu để vinh danh tại buổi lễ. Cũng tại đây, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tặng Bằng khen cho 76 DN tiêu biểu vì người lao động.

Đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị các DN, doanh nhân, công dân Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thích ứng với xu thế hội nhập; nỗ lực phấn đấu hơn nữa xây dựng hình ảnh công dân, doanh nhân, DN Bắc Giang có khát vọng vươn lên, phát triển bản thân và cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước.


Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.