Bạc Liêu: Tăng cường quản lý đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào tỉnh

Địa phương
02:43 PM 27/09/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường quản lý chặt đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào tỉnh nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 27/9, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có văn bản tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Bạc Liêu: Tăng cường quản lý đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào tỉnh - Ảnh 1.

Bạc Liêu tăng cường công tác quản lý đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào tỉnh

Theo đó, trong thời gian qua việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi cơ bản đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo sâu sát, tích cực và đã đạt được kết quả khá tốt.

Tuy nhiên, hiện một số doanh nghiệp, bộ phận đội ngũ người lái xe, phụ xe chấp hành chưa nghiêm các quy định về quản lý sinh hoạt tập trung, lưu trú tạm thời đối với người lái xe, phụ xe dẫn đến một số ca nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể là trường hợp lái xe N.N.Đ ngụ tại khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai (qua điều tra, truy vết ghi nhận 17 F1) và lái xe P.L.D ngụ tại ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (qua điều tra, truy vết ghi nhận 6 F1).

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện tăng cường hơn nữa công tác quản lý đội ngũ lái xe, phụ xe. Đặc biệt là đội ngũ lái xe, phụ xe ra vào địa bàn tỉnh (kể cả các phương tiện của tỉnh Bạc Liêu đi và về từ các tỉnh thành khác), đảm bảo tất cả các trường hợp phải được cách ly y tế theo quy định.

Ngoài ra, tuyệt đối không cho phép áp dụng cách ly y tế tại nhà các đối tượng là lái xe, phụ xe ra vào địa bàn tỉnh. Đối với lái xe, phụ xe của doanh nghiệp có nhiều phương tiện vận tải (trên 10 phương tiện) thì áp dụng cơ chế quản lý sinh hoạt tập trung, lưu trú tạm thời tại khu lưu trú do doanh nghiệp tự bố trí có kèm điều kiện và phải đặt dưới sự giám sát của chính quyền cấp huyện…

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.