Bài thơ viết tặng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang

Địa phương
02:28 PM 07/02/2022

Xuân Nhâm Dần đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc, ngẫm lại một năm nhiều biến cố đã qua, chúng ta lại càng thêm trân trọng từng khoảnh khắc qua đi trong cuộc đời.

Tết, với những gia đình có điều kiện thường sẽ mang một phong thái khoan thai, nhẹ nhàng và dư dả. Nhưng, với người dân quanh năm phải chắt chiu từng đồng trong kiếp mưu sinh, thì Tết, bên cạnh nỗi lo cơm áo, gạo tiền giờ đây còn phải canh cánh nỗi lo về dịch bệnh COVID-19 vẫn còn dai dẳng đeo bám. 

Thấu hiểu được nỗi niềm của bà con nhân dân, suốt một năm qua, bên cạnh công tác đảm bảo ANTT, Công an tỉnh An Giang đã cùng chính quyền và nhân dân vượt qua đại dịch theo đúng tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau". Và, suốt hành trình ấy, một nghĩa cử đẹp trong vô vàn lời cảm ơn đã được gửi đến cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nhà ngay trong thời khắc trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022 nhiều ý nghĩa theo một cách đầy dung dị mà vô giá.

Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc vẫn hiện hữu rõ trên nét mặt ông Trần Hoàng Nam trước tình cảm của Đoàn công tác.

Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc vẫn hiện hữu rõ trên nét mặt ông Trần Hoàng Nam trước tình cảm của Đoàn công tác.

Tranh thủ những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Nhâm Dần 2022, Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang đã đến thăm, động viên và trao tặng 300 phần quà cho 300 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Hòa, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ nhằm phần nào san sẻ những khó khăn của bà con nhân dân, góp phần giúp bà con đón một mùa Xuân thêm sum vầy, hạnh phúc.

Cảm động trước tấm lòng của Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang, trong những ngày đầu xuân còn nhiều bộn bề công việc, đại diện trong số 300 hộ nghèo tại Cần Thơ có cả các cô chú trung niên, trong đó có nhiều hộ dân có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, cụ ông Trần Hoàng Nam, tuy tuổi đã gần 80, nhưng vẫn cực kỳ minh mẫn, với nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc, sau những lời phát biểu cảm ơn đầy chân thành, ông Hoàng Nam đã khiến cả Hội trường phường Long Hòa lặng người, nghẹn ngào sau khi ông đọc xong bài thơ viết tặng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang và chính quyền địa phương.

Một năm dịch bệnh khổ lại nghèo

Đón Tết Xuân về gạo cạn khô

Dịch bệnh cướp đi việc làm mất

May nhờ quà biếu Đại tá Nơi

Có cơm, có mắm, đường, bột ngọt

Đón Tết xuân về thấy ấm no

Tri ân Đại tá Nơi nhiều lắm

Cảm kích lòng thương cán bộ Phường

Ông Trần Hoàng Nam làm thơ tặng cảm ơn cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang và chính quyền TP Cần Thơ.

Ông Trần Hoàng Nam làm thơ tặng cảm ơn cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang và chính quyền TP Cần Thơ.

Ông Nam vốn dĩ là một người con sinh ra và lớn lên tại quê hương TP. Cần Thơ, với tấm lòng hướng về quê nhà, trăn trở trước những khó khăn của bà con nhân dân trong thời điểm cuối năm còn nhiều lo toan, thiếu thốn.

Bài thơ được chuẩn bị từ trước hết sức chu đáo, với nét bút rõ ràng, rành mạch, ý thơ dạt dào cảm xúc, phản ánh chân thực những khó khăn ngay trong thời điểm dịch bệnh đầy cam go của đồng bào cả nước nói chung, nhân dân phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ nói riêng càng khiến người dân, chính quyền và Đoàn công tác Công an tỉnh khó kìm được nước mắt xúc động. 

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cảm động trước tình cảm của Ông Nam và bà con nhân dân quê nhà Cần Thơ.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cảm động trước tình cảm của ông Nam và bà con nhân dân quê nhà Cần Thơ.

Ông Trần Hoàng Nam chia sẻ, chúng tôi vẫn luôn thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức về công việc và các hoạt động của Đại tá Nơi cũng như của đơn vị Đại tá Nơi. Chúng tôi rất vui với những gì mà Đại tá Nơi đang làm được.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng căn dặn: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong". Chính tình cảm và sự ghi nhận của quần chúng nhân dân sẽ luôn là động lực, là mục tiêu để mỗi cán bộ chiến sỹ cả nước nói chung, tỉnh An Giang nói riêng ngày thêm quyết tâm, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, mà trước mắt là đảm bảo an toàn, an ninh cho nhân dân hưởng một mùa Xuân trọn vẹn, đầm ấm.

Văn Dương - Hoà Trang
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.