"Bán bia kèm lạc" khéo như Thế giới di động: Bày thêm đồng hồ tại 3.000 cửa hàng bán lẻ sẵn có, tiêu thụ 3 triệu chiếc trong 3 năm, mỗi năm thu 1.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:23 PM 05/04/2022

Theo chia sẻ mới đây của ông Hà Bửu Tân – Giám đốc ngành hàng đồng hồ của Thế Giới Di Động, thì Tập đoàn này đã bán 3 triệu sản phẩm đồng hồ trong 3 năm qua, thông qua 3.000 shop của Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động. Dù bán hàng theo kiểu ‘bày lạc kèm bia’, song mỗi năm mảng đồng hồ vẫn mang về cho doanh nghiệp này trên 1.500 tỷ đồng.

Cách đây 3 năm, vào tháng 3/2019, Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) đã quyết định mang đồng hồ và mắt kính vào các cửa hàng của 2 chuỗi Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động để bán thêm. Đầu tiên là để tận dụng hết mặt bằng có sẵn của 2 chuỗi này cùng tệp khách hàng trung lưu sẵn sàng chi tiêu mà mình đang có, tiếp theo là nhằm đa dạng hóa sản phẩm.

Những tưởng, kiểu ‘bán bia kèm lạc’ này là để ‘cho vui’; không ngờ sau 3 năm, mảng đồng hồ đã mang lại cho MWG những thành tích đáng kể.

"Sau 3 năm, Thế Giới Di Động đã bán ra 3 triệu sản phẩm, trong các cửa hàng shop in shop tại 3.000 cửa hàng của 2 chuỗi Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động. Theo quan sát của tôi, sau một năm 2021 ảm đạm bởi Covid-19, thị trường đồng hồ tại Việt Nam đang có dấu hiệu sôi động trở lại", ông Hà Bửu Tân – Giám đốc ngành hàng đồng hồ của Thế Giới Di Động chia sẻ.

Thế Giới Di Động hiện là chuỗi đồng hồ thời trang bình dân với giá trung bình từ vài trăm ngàn cho đến trên dưới 10 triệu đồng, quy mô lớn nhất Việt Nam. Ngoài hệ thống offline ấn tượng như đã kể trên, trên hệ thống bán hàng online – cụ thể là website thegioididong.com, mảng đồng hồ cũng có gần 8.000 SKU.

Trong năm 2019, mảng đồng hồ đã mang về cho MWG doanh thu 800 tỷ đồng, năm 2020 là 1.600 tỷ đồng – tăng gấp đôi và năm 2021 là 1.500 tỷ đồng.

Bán bia kèm lạc khéo như Thế giới di động: Bày thêm đồng hồ tại 3.000 cửa hàng bán lẻ sẵn có, tiêu thụ 3 triệu chiếc trong 3 năm, mỗi năm thu 1.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Hà Bửu Tân – Giám đốc ngành hàng đồng hồ của Thế Giới Di Động và ông Bùi Minh Tuấn - CEO Tân Hải Minh đang đại diện 2 doanh nghiệp ký kết hợp tác.

Để đón đầu thị trường, mới đây Thế Giới Di Động vừa kết hợp cùng công ty TNHH Thương mại Tân Hải Minh – nhà cung cấp đồng hồ phân khúc tầm trung lớn nhất nhì Việt Nam, ra mắt Bộ sưu tập đặc biệt - Orient SK Vietnam Special Edition, với phiên bản độc quyền mở bán tại Thế Giới Di Động.

Bên cạnh Orient, Tân Hải Minh hiện là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới như Perrelet, Century, Frederique Constant, Rado, Certina, Seiko,...

Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 70, chiếc đồng hồ SK của Orient đến từ hãng Seiko Epson gắn liền với một giai đoạn đáng nhớ của nước ta và là thiết kế mang tính biểu tượng, được yêu thích và sử dụng bởi nhiều thế hệ người Việt.

Tại Việt Nam, Orient SK được người dùng gọi với cái tên thân thương như "SK mặt lửa" hay "SK thủy quân lục chiến", xuất phát từ thiết kế độc đáo và mạnh mẽ của dòng sản phẩm này.

Cũng theo chia sẻ của ông Hà Bửu Tân, trong tương lai, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục hợp tác với các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới và nhà buôn đồng hồ lớn tại Việt Nam – như Tân Hải Minh, nhằm mang đến cho các khách hàng của Tập đoàn những sản phẩm đồng hồ độc quyền – đặc biệt, mà không chuỗi nào khác ở Việt Nam có. Chuyển động này đang cho thấy: Thế Giới Di Động đang ngày càng xem trọng ngành hàng này hơn, trong bối cảnh các mảng khác như ICT, điện máy và siêu thị đều đang gặp nhiều thách thức lớn.

Hoặc biết đâu, Tập đoàn này có thể tách mảng đồng hồ thành 1 thương hiệu riêng biệt như các thương hiệu trong AVAWorld.

Quỳnh Như
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.