Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị

Địa phương
03:26 PM 17/08/2022

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức đảm trách công tác tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường về chương trình, kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT), tích cực thực hiện các chỉ đạo của BCĐ 197 quận Cầu Giấy, BCĐ 197 TP Hà Nội, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị trên toàn địa bàn.

BCĐ 197 phường Yên Hòa đã thường xuyên chủ động báo cáo và tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường nhiều biện pháp để đảm bảo giữ vững TTĐT, TTATGT, VSMT, phòng chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền cho nhân dân trong địa bàn biết và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về TTCC, TTĐT, VSMT và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, tiến hành quán triệt cho các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố để họ tuyên truyền cho Nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về TTATGT; tổ chức họp các hộ dân trên các tuyến phố để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về TTĐT, VSMT và phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa: Quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị  - Ảnh 1.

BCĐ 197 phường Yên Hòa ra quân xử lý các hành vi đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định; đồng thời bóc xóa, tháo gỡ quảng cáo rao vặt tại nhiều tuyến phố trên địa bàn.

Tháng 7 vừa qua, BCĐ 197 phường Yên Hòa tổ chức lực lượng, tiến hành kẻ vạch sơn, sắp xếp phương tiện trên tuyến phố đủ điều kiện và tổ chức huy động các ban ngành, đoàn thể ở địa phương cùng vào cuộc để giữ gìn TTĐT. Bên cạnh đó, đã thành lập các tổ công tác liên ngành để ra quân tháo dỡ mái che, mái vẩy, cầu dẫn, bục bệ trái phép, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm, xử lý các vi phạm môi trường, an toàn vê sinh thực phẩm, bãi trông giữ xe trái quy định.

Đặc biệt, BCĐ 197 phường Yên Hòa đã thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các bãi xe sai phép trên đất dự án; thường xuyên làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở, dự án, công trình đang xây dựng trên địa bàn để thông báo chủ trương, kế hoạch ra quân đảm bảo TTCC, TTĐT của chính quyền địa phương.

Các lực lượng 197 phường Yên Hòa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát về TTATGT, qua đó: Xử phạt vi phạm về mũ bảo hiểm 16 trường hợp, với mức phạt là 8.000.000 đồng (tám triệu đồng); xử phạt xe đi vào khu vực cấm 08 trường hợp, với mức phạt là 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng); xử phạt vi phạm về sử dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán không đúng quy định 05 trường hợp, với mức phạt là 12.500.000 đồng (mười hai triệu năm trăm nghìn đồng);

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa: Quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị  - Ảnh 2.

Đoàn công tác của BCĐ 197 phường Yên Hòa đã kiên quyết tháo dỡ các biển quảng cáo, biển hiệu, khung quảng cáo, khung biển hiệu sai phạm tại nhiều tuyến phố.

Trong tháng 7/2022, các cán bộ thuộc BCĐ 197 phường Yên Hòa cũng đã tiến hành xử phạt xe máy dừng đỗ không đúng quy định 30 trường hợp, với mức phạt là 10.500.000 đồng (mười triệu năm trăm nghìn đồng); xử phạt ô tô dừng đỗ không đúng quy định 13 trường hợp, với mức phạt là 10.500.000 đồng (mười triệu năm trăm nghìn đồng); xử phạt sử dụng lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện không đúng quy định 03 trường hợp, với mức phạt là 7.500.000 đồng (bảy triệu năm trăm nghìn đồng); xử phạt đổ để vật liệu ra ngoài đường bộ 01 trường hợp, với mức phạt là 5.000.000 đồng (năm triệu đồng).

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an phường Yên Hòa đã thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, giảm ùn tắc giao thông và chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa: Quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị  - Ảnh 3.

Công an phường Yên Hòa tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm giao thông, đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an phường đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và kịp thời khắc phục những điểm đen về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông kéo dài; thông báo phân luồng giao thông trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến phố có lưu lượng người tham gia giao thông phức tạp.

Lãnh đạo Công an phường Yên Hòa cũng quyết liệt chỉ đạo các cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng tiến hành xử lý, giải quyết về TTĐT trên các tuyến đường tại địa bàn. Duy trì tốt việc tuần tra, giải quyết triệt để tình trạng hàng quán kinh doanh quá giờ quy định, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Tập trung xử lý vi phạm TTĐT tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, giáp ranh, bệnh viện, trường học, bến xe,...

Đồng thời, tăng cường các tổ công tác thực hiện tuần tra, mật phục tại các địa điểm công cộng để phát hiện, đấu tranh với tội phạm trộm cắp, cướp giật, móc túi... Đôn đốc cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2022 bảo đảm đường thông, hè thoáng, giao thông thông suốt, an toàn và VSMT thành phố.

Từ nay đến cuối năm 2022, để duy trì, giữ gìn trật tự văn minh đô thị, phường Yên Hòa sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tự giác thực hiện chấp hành, các quy định của pháp luật về TTĐT, TTATGT, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tạo sự chuyển biến tích cực trong nếp sống của mỗi người dân và cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, xử lý triệt để các vi phạm về TTĐT trên các tuyến đường, tuyến phố thuộc địa bàn phường. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa: Quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giao thông đô thị  - Ảnh 4.

Lực lượng công an phường Yên Hòa tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận từ phía người dân, Yên Hòa hiện nay là một trong những phường duy trì tốt sự chuyển biến tích cực về TTATGT, TTĐT. Qua khảo sát thực tế trên các tuyến phố trong điểm tại phường Yên Hòa, PV nhận thấy các tuyến phố trên địa bàn cơ bản đã phong quang, sạch đẹp.

Ngay cả những tuyến phố thường xuyên ùn tắc giao thông do các phương tiện nhiều, dừng đỗ sai quy định; khi khảo sát thực tế, chúng tôi đều ngỡ ngàng, bởi mặt đường vỉa hè luôn sạch sẽ, thông thoáng, các của hàng, cửa hiệu, trụ sở công ty, nhà ở không còn lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, các tuyến phố bảo đảm khang trang, sạch đẹp.

Có lẽ đây chính là những thành công nhiều ý nghĩa mà Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Hòa đạt được trong thời gian qua. Hy vọng rằng, trong 4 tháng cuối năm 2022 và các năm tiếp theo, phường Yên Hòa sẽ tiếp tục đảm bảo tốt các vấn đề về TTATGT, TTĐT, duy trì được hình ảnh một địa bàn đô thị văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng hình ảnh thủ đô Hà Nội sáng - xanh - sạch - đẹp.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.