Ban LLTTBĐBP TP.HCM: Trao 86 suất học bổng Nghĩa tình đồng đội

Địa phương
07:40 PM 29/10/2023

Sáng 29/10/2023, Ban Liên lạc Truyền thống Bộ đội Biên phòng (LLTTBĐBP) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao trợ cấp học bổng Vì nghĩa tình đồng đội, lần thứ 16, năm học 2023-2024, cho 86 sinh viên, là con của các cựu chiến binh (CCB) Biên phòng từ Bình Định, Kon Tum trở vào, đang học tại các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Theo đó, năm 1995, Câu Lạc bộ BĐBP tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập và sau khi lực lượng BĐBP chuyển từ Bộ Nội vụ sang Bộ Quốc phòng, đổi thành Ban LLTTBĐBP tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ 40 hội viên buổi đầu thành lập, đến nay đã kết nạp được 1.400 người, với phương châm hoạt động, là : "Truyền thống- Nghĩa tình- Tự nguyện". Ban LLTTBĐBP tại TP. Hồ Chí Minh, tập trung các hoạt động, như: Động viên, chia sẻ khó khăn đối với hội viên và thân nhân hội viên; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ các hội viên từ 70 đến 90 tuổi trở lên vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng; Vận động xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội.

Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh:Trao 86 suất học bổng Nghĩa tình đồng đội 
 - Ảnh 1.

Chương trình trao trợ cấp học bổng Vì nghĩa tình đồng đội

Trong những năm qua, Ban LLTTBĐBP tại TP.HCM, đã xây dựng, bàn giao được 97 căn nhà Nghĩa tình đồng đội, cho các đối tượng chính sách BĐBP tại các tỉnh miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào nghèo ở khu vực biên giới và Campuchia, với trên 600 lượt người; trao 70 chiếc xe đạp và gần 900 bộ bàn ghế cho học sinh vùng biên giới; ủng hộ và vận động tiền, vật tư y tế hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Biên phòng trong phòng, chống đại dịch COVID- 19, giá trị hơn 900 triệu đồng; vận động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với các CCB Biên phòng ở các tỉnh miền Bắc Trung Bộ, khi gặp thiên tai, lũ lụt; thường xuyên duy trì chế độ chăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các Hội viên và gia đình hội viên khi ốm đau, hoạn nạn…

Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh:Trao 86 suất học bổng Nghĩa tình đồng đội 
 - Ảnh 2.

Sinh viên nhận trợ cấp học bổng

Chương trình trao trợ cấp học bổng "Vì nghĩa tình đồng đội" là một trong nhiều hoạt động nghĩa tình của Ban LLTTBĐBP tại TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ 2007. 16 năm qua, Ban Liên lạc và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao 15 lần, với 1.600 suất trợ cấp học bổng cho các cháu sinh viên. Năm nay, mặc dù vẫn còn khó khăn nhưng với sự thống nhất, quyết tâm cao của các hội viên và được sự đồng hành, chung tay của các nhà hảo tâm, được Đảng ủy- Bộ Tư lệnh BĐBP quan tâm, động viên, mà trực tiếp là Thủ trưởng và cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh tại TP. Hồ Chí Minh, Ban LLTTBĐBP, tiếp tục tổ chức chương trình trao trợ cấp học bổng lần thứ 16, cho 86 cháu sinh viên, mỗi xuất 2 triệu đồng.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP- Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, đã biểu dương tinh thần đoàn kết của các hội viên, thành viên trong Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh, cảm ơn các cơ quan, ban ngành, các nhà hảo tâm… đã chia sẻ, đồng hành cùng với Ban liên lạc để tổ chức được những chương trình rất có ý nghĩa này.

Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh:Trao 86 suất học bổng Nghĩa tình đồng đội 
 - Ảnh 3.

Phát biểu của cháu Bùi Ngọc Ánh- Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh

Thiếu Tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh, Trưởng Ban liên lạc tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ Tư lệnh, mong muốn các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị… tiếp tục hưởng ứng và ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ lẫn nhau bằng tinh thần và vật chất, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu sinh viên nghèo, hiếu học trong lực lượng BĐBP và đối với các cháu sinh viên có mặt nhận trợ cấp học bổng hôm nay. Các cháu phải phấn đấu học tập thật giỏi, phấn đấu hết mình để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, góp phần xây dựng BĐBP, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng, mong mỏi của các bác, các chú, các cô trong Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh.

Ban LLTTBĐBP tại TP.Hồ Chí Minh:Trao 86 suất học bổng Nghĩa tình đồng đội 
 - Ảnh 4.

Ban Liên lạc và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đáp lại sự chăm sóc ân cần của các chú, các bác trong Ban Liên lạc và các nhà hảo tâm, cháu Bùi Ngọc Ánh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, bày tỏ: Chúng cháu vô cùng khâm phục và xúc động vì các cô, các chú tuy không còn chức sắc, địa vị công tác nhưng vẫn trăn trở với những đồng đội còn khó khăn, lo lắng cho thế hệ tương lai của đất nước. Hôm nay, chúng cháu nhận được tình cảm từ những "tấm lòng vàng" của các cô, các chú, những người vì nghĩa tình đồng đội, đã chung tay giúp đỡ chúng cháu. Chúng cháu biết rằng, các cô, các chú trong Ban liên lạc, sau khi hoàn thanh nhiệm vụ trở về với đời thường, nhiều người còn gặp khó khăn trong cuộc sống, vậy mà vẫn gắng sức làm cầu nối nghĩa tình giữa các nhà hảo tâm đến với những gia đình đồng đội ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn và giúp đỡ chúng cháu. Những tấm lòng và tình cảm động viên quý báu đó, như giúp chúng cháu có thêm động lực, nỗ lực học tập và rèn luyện để không phụ công nuôi dưỡng và chăm sóc của các bậc sinh thành và kỳ vọng của các cô, các chú trong BLLTTBĐBP tại TP.HCM. Chúng cháu hứa học tập truyền thống của BĐBP, trở thành công dân tốt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.

Người lính quân hàm xanh trong Ban LLTTBĐBP tại TP. Hồ Chí Minh, đã dũng cảm trong chiến đấu, nay về với đời thường vẫn tiếp tục đóng góp sức mình, giúp đỡ nghĩa tình đồng đội, giúp thế hệ trẻ vươn lên, thật đáng tự hào "Anh bộ đội Cụ Hồ".

Minh Yến - Đình Chiến
Ý kiến của bạn
Giá xuất khẩu cà phê quý I/2024 tăng 48%, cao nhất trong vòng 30 năm Giá xuất khẩu cà phê quý I/2024 tăng 48%, cao nhất trong vòng 30 năm

Quý I/2024, cà phê tiếp tục là mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu nằm trong tốp đầu của ngành Nông nghiệp. Tính chung quý I/2024, giá xuất khẩu cà phê là 3.289 USD/tấn, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2023, đây là mức tăng cao nhất trong vòng 30 năm qua.