Bằng chiêu sang nhượng phòng trọ, cô gái lừa được tới 80 triệu đồng

Đời sống
05:01 PM 06/10/2020

Với thủ đoạn sang lên mạng xã hội, đăng thông tin sang nhượng phòng trọ, Bùi Thị Thương đã lừa đảo của người bị hại với số tiền 80 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, đối tượng đã cao chạy xa bay.

Bằng chiêu sang nhượng phòng trọ, cô gái lừa được tới 80 triệu đồng

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thương (SN 2001, trú tại Thanh Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bằng chiêu sang nhượng phòng trọ, cô gái lừa được tới 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thương tại cơ quan công an.

Theo điều tra, khoảng tháng 4/2020, Thương đã dùng tài khoản facebook "Thương Quỳnh" đăng trên mạng xã hội tìm người nhượng lại phòng trọ.

Khi thấy chị L.N.L liên hệ, đối tượng đã gửi nhiều hình ảnh, video về phòng trọ và dẫn chị tới xem phòng.

Tin tưởng lời của cô gái này, chị L đã 3 lần chuyển khoản cho Thương tổng cộng 80 triệu đồng.

Nhưng khi chị L chuyển nhà đến phòng trọ nói trên thì chủ nhà nói không hề nhận được yêu cầu thuê nhà trọ của chị. Biết bị lừa nên chị L đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương điều tra, xác minh người gây án và bắt giữ Thương.

Tại cơ quan công an, cô gái này khai nhận có thuê phòng trọ tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm nhưng thấy không phù hợp nên chuyển đi và lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác thông qua hình thức cho thuê lại phòng trọ.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.