Bánh mì chấm sữa đặc - Bữa sáng tiện lợi của người Việt gây sốt cộng đồng quốc tế
Sau bức ảnh một bà mẹ Việt kiều chia sẻ trên Instagram, bánh mì chấm sữa đặc - món ăn sáng giản dị của người Việt đang "dậy sóng" mạng xã hội quốc tế.
Mới đây, một bà mẹ Việt kiều đã đăng ảnh khoe ổ bánh mì chấm sữa đặc - món ưa thích của cô và gia đình lên Instagram. Lập tức bức ảnh đã được chia sẻ, thu hút sự chú ý của các fanpage châu Á lớn. Rất nhiều tài khoản Facebook và Instagram đã đăng tải lại bức ảnh, thu hút đông đảo lượt thả tim, bình luận.
Những người may mắn được thưởng thức món ăn này đã lao vào khen ngợi không hết lời thậm chí là chia sẻ lại bức ảnh với những caption thèm thuồng:
- "Sang Việt Nam một lần và được thử món ăn này. Không thể ngờ được một tinh hoa ẩm thực thế này mà giá tiền chưa đến 1 đô. Tôi khuyên thật ông nào chưa thử thì đừng có ăn, nghiện đấy. Về nước, tôi đã cố mua thử bánh mì và sữa đặc nhưng hương vị không bao giờ được như Việt Nam cả".
- "Nhìn cái ảnh đã thấy ngọt khé cả cổ mà lần nào ăn cũng phải chéng hết 2 ổ bánh mì mới thôi"
- "Tôi đang bị tiểu đường nhưng chỉ cần thấy món này thì bệnh tật mấy cũng phải làm vài chiếc cho bõ"
- "Sao tôi cũng đến Việt Nam mấy lần rồi mà không ai giới thiệu cho tôi món đặc sản này nhỉ
- "Món này tôi có thể ăn liên tục cho đến khi đau bụng mới dừng"
- "Bố tôi lại cho một ít bột cacao hoặc cà phê và sữa đặc, ngon tuyệt vời'
- "Cả bầu trời tuổi thơ của tôi đây rồi",
- "Món này không tốt cho vòng 2 nhưng lại tốt cho tâm hồn những kẻ xa quê hương"
Thế mới thấy, rất nhiều món ăn giản dị của người Việt có thể trở thành "hot hit" gây sốt khi cộng đồng quốc tế biết đến. Từ đó, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp ngày càng được lan tỏa.
Thu Trang (t/h)Tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi Bắc bộ lần thứ 4, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Tâm cho biết, tăng trưởng GRDP của Vùng năm 2024 ước đạt 9,11%, cao hơn bình quân chung cả nước (ước đạt 6,8%-7%) và là vùng cao nhất cả nước.