Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:14 AM 08/06/2021

Bánh mì được xem là thực phẩm chính, luôn có mặt trên bàn ăn ở nhiều gia đình trên khắp thế giới. Tùy vào mỗi quốc gia, bánh mì có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị, văn hóa. Chúng có thể làm từ bột mì hay đặc biệt hơn là bột ngô, có thể đơn giản là hình trụ dài hay một khối hình tròn, có quốc gia còn thêm cả nho khô, các loại hạt để tạo ra hương vị độc nhất cho bánh mì.

Bánh mì Challah, Do Thái

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 1.

Đây là loại bánh mì thường được người Do Thái làm vào cái dịp lễ hội. Challah thường được người dân nơi đây tạo cho một vẻ ngoài như một mái tóc tết gọn gàng, đẹp mắt. Ngoài hình dáng đặc biệt, bánh mì còn được sử dụng một lượng lớn lòng đỏ trứng, vì thế sau khi nướng, bánh thường có màu vàng ươm và tỏa ra một hương thơm khó cưỡng. Người Do Thái quan niệm, những sợi bánh mì được tết, đan chặt vào nhau mang ý nghĩa tình yêu và sự gắn kết.

Cornbread, Mỹ

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 2.

Cornbread là loại bánh mì rất phổ biến ở miền Nam nước Mỹ. Để tạo ra hương vị chuẩn của loại bánh này, người ta thường sử dụng bột ngô Polenta và được trộn chung với bơ, trứng, sữa để tăng thêm vị thơm ngon, béo ngậy. Thông thường, loại bánh mi này được dùng trong bữa chính, ăn kèm với thịt, hay ăn sáng với bơ và mứt.

Chapati, Ấn Độ

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 3.

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực Ấn, có lẽ sẽ không quá xa lạ với bánh mì Chapati, một loại bánh mì dẹt không men của Ấn Độ. Bánh được làm rất đơn giản chỉ với bột mì nguyên cám, nước, dầu ăn, muối, sau đó được cán dẹt ra và nướng trên bếp lò. Đối với người Ấn, đây được xem là món ăn truyền thống, không thể nào thiếu trên các bữa ăn.

Cottage loaf, Anh

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 4.

Cottage loaf là loại bánh mì truyền thống có nguồn gốc từ miền Nam nước Anh. Bánh mì được tạo hình rất độc đáo, hai ổ bánh mì được đặt chồng lên nhau, bánh trên nhỏ hơn bánh dưới. Tuy vậy, loại bánh mì độc đáo này rất hiếm gặp, thường được tìm thấy trong các lò bánh mì truyền thống.

Bánh mì soda, Ailen

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 5.

Bánh mì soda là một loại bánh mì truyền thống của người Ailen, được tạo ra vào đầu những năm 1800. Điểm đặc biệt của loại bánh này là thay vì sử dụng men truyền thống, người Ailen lại sử dụng muối nở để làm bánh. Có lẽ vì thế mà bánh sau khi nướng thường có lớp vỏ cứng và hương vị hơi chua. Bánh sẽ tuyệt vời hơn khi được ăn với bơ whisky.

Bánh mì, Việt Nam

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 6.

Bánh mì là món ăn phổ biến của người Việt Nam, món bánh tiện lợi, nhanh chóng, giá cả phải chăng đã trở thành sự ưu tiên số một cho những con người bận rộn. Loại bánh mì này có nguồn gốc từ Pháp, được đưa vào Việt Nam từ rất lâu trước đây. Bánh mì được nướng với lớp vỏ giòn, ruột mềm, ăn kèm bên trong là phần nhân tùy sở thích. Bánh mì được xem là thực phẩm chính, luôn có mặt trên bàn ăn của nhiều gia đình trên khắp thế giới. Tùy vào mỗi quốc gia, bánh mì có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị, văn hóa. Chúng có thể làm từ bột mì hay đặc biệt hơn là bột ngô, có thể đơn giản là hình trụ dài hay một khối hình tròn, có quốc gia còn thêm cả nho khô, các loại hạt để tạo ra hương vị độc nhất cho bánh mì.

Bánh mì Focaccia, Ý

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 7.

Nếu có dịp tới Ý, bạn không thể bỏ qua món bánh mì Focaccia nổi tiếng, có nguồn gốc từ vùng Genova ở Ý. Món bánh thơm ngon với vỏ ngoài mềm xốp và càng dai khi tiến vào bên trong. Thông thường, bánh được làm với rất nhiều dầu ô liu tạo nên vị thanh béo và được rắc lên trên lá hương thải, cà chua, mè rang và các loại rau củ,… tùy vào sở thích. Ngày nay, món bánh đã được biến tấu có rất nhiều hương vị để đáp ứng như cầu của thực khách.

Pan dulce, Mexico

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 8.

Pan dulce được biết tới là các loại bánh mì ngọt nổi tiếng, được bán khắp nơi ở Mexico. Bánh mì thường được thấy với lớp đường trắng ngọt ngào phủ lên, hay được tiêm vào bên trong một phần kem, mứt hấp dẫn, có loại còn có cả nho khô, dừa sợi. Loại bánh mì này thường được người dân sử dụng trong việc ăn sáng hay một món ăn nhẹ thơm ngon, tiện lợi. 

 Melon Pan, Nhật Bản

Bánh mì được biến tấu theo từng quốc gia trên thế giới - Ảnh 9.

Melon Pan, hay còn được gọi bánh mì dưa lưới, là một loại bánh mì ngọt nổi tiếng của Nhật Bản. Món bánh thơm ngon này có vỏ ngoài là lớp bánh giòn, được khứa nhìn như quả dưa lưới, bên trong chín mềm, thêm mùi bơ béo ngậy. Đây là món ăn sáng tuyệt vời, bạn có thể tìm thấy món bánh này ở khắp nên trên nước Nhật.

Khánh Trân
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…