Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand

Doanh nghiệp - Doanh nhân
03:33 PM 30/06/2021

CapitaLand ký thỏa thuận trị giá 9,6 tỷ đô la Singapore với công ty bảo hiểm nhân thọ Ping An (Bình An) để bán một phần cổ phần của sáu dự án Raffles City ở Trung Quốc và thu về lãi ròng hơn 2 tỷ đô la Singapore.

Ngày 28/6/2021, CapitaLand đã ký kết các thỏa thuận có điều kiện để bán một phần cổ phần của các công ty sở hữu 6 dự án Raffles City ở Trung Quốc cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ping An của Trung Quốc (Ping An). Giá trị thỏa thuận cho danh mục đầu tư là 46,7 tỷ NDT (khoảng 9,6 tỷ đô la Singapore). Dự kiến hoàn thành vào quý 3 năm 2021, giao dịch thỏa thuận này sẽ mang lại cho CapitaLand khoản tiền ròng hơn 2 tỷ đô la Singapore.

6 dự án này bao gồm Raffles City ở Thượng Hải, Raffles City ở Bắc Kinh, Raffles City ở Ninh Ba, Raffles City ở Thành Đô, Raffles City ở Thường Ninh (Changning thuộc Thượng Hải) và Raffles City ở Hàn Châu.

Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand - Ảnh 1.

Raffles City ở Bắc Kinh

Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand - Ảnh 2.

Raffles City ở Thượng Hải (Trung Quốc)

Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand - Ảnh 3.

Raffles City ở Ninh Ba.

Sau giao dịch, CapitaLand sẽ giữ lại tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 12,6% đến 30% ở mỗi dự án phát triển bất động sản. Với thương hiệu "Raffles City" đặc trưng của mình, CapitaLand cũng sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho những dự án này và có thu nhập từ phí dịch vụ.

Ngoài những kỳ công về kiến trúc và kỹ thuật, sự phát triển của Raffles City thể hiện chuyên môn thiết kế, quản lý và vận hành của CapitaLand trong việc tích hợp các tiện ích bất động sản khác nhau - chẳng hạn như trung tâm mua sắm, văn phòng và nhà nghỉ - vào chung 1 dự án.

Raffles City đầu tiên được mở tại Singapore và thành công của nó đã mở đường cho thương hiệu này được du nhập sang Trung Quốc. Ngày nay, có 09 dự án Raffles City ở Trung Quốc. Bên cạnh 6 dự án trong giao dịch lần này, còn có Raffles City Thâm Quyến, Raffles City Trùng Khánh và mới nhất trong dự án đầu tư là Raffles City The Bund (Thượng Hải). Các khu vực kinh doanh bán lẻ trong Raffles City The Bund dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2021.

Ông Lee Chee Koon, Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: "Chúng tôi vui mừng chào đón công ty Ping An với tư cách là đối tác chiến lược trên nền tảng dự án Raffles City đã được thành lập của chúng tôi. CapitaLand sẽ tiếp tục giữ cổ phần và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho 6 dự án phát triển Raffles City này. Chúng tôi có vị trí thuận lợi để thúc đẩy và tham gia vào sự phát triển trong tương lai của họ. 

CapitaLand đã xây dựng một hệ thống tài sản đầu tư trị giá hơn 24,4 tỷ đô la Singapore tại Trung Quốc bằng việc sử dụng nguồn vốn tái tạo trong 27 năm qua. Chúng tôi đang mong muốn tăng cường quan hệ đối tác vốn với các nhà đầu tư tổ chức trong nước của Trung Quốc để đa dạng hóa danh mục nhà đầu tư của CapitaLand".

Ông Lee Chee Koon – Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand (trái) và Ông Puah Tze Shyang, CEO, Quản lý Danh mục và Đầu tư, CapitaLand Trung Quốc (phải)

Ping An Insurance (Group) Company of China, Ltd. là một tập đoàn dịch vụ tài chính bán lẻ sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới. Tài chính và công nghệ là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của chúng tôi. 

Trong khi đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong các doanh nghiệp tài chính chính của mình, chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào công nghệ để trao quyền cho các doanh nghiệp tài chính chính của mình với khả năng công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ y tế (healthtech) hàng đầu thế giới. Ping An cũng sử dụng các công nghệ tiên tiến của mình để hỗ trợ các hệ sinh thái: dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ô tô và dịch vụ thành phố thông minh.

Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand - Ảnh 5.

Raffles City ở Thành Đô.

Bảo hiểm Ping An mua cổ phần 6 bất động sản Raffles City từ CapitaLand - Ảnh 6.

Raffles City ở Thường Ninh (Thượng Hải, Trung Quốc)

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn