Báo Mỹ viết về việc Việt Nam chào đón khách du lịch quốc tế trở lại lần đầu tiên kể từ năm 2020

Tiêu dùng và Tiếp thị
07:12 PM 15/11/2021

Trong bài viết mới đăng tải, Bloomberg cho biết Việt Nam đã lần đầu tiên mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại kể từ khi dịch bệnh bùng phát năm 2020.

Bloomberg dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho biết 2 chuyến bay chở khách du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc đã đến Khánh Hòa, Việt Nam vào tuần trước. Khoảng 430 du khách Mỹ dự kiến sẽ tới Hội An – Di sản thế giới được UNESCO công nhận, trên các chuyến bay riêng vào ngày 17 và 18/11 tới. Phú Quốc cũng có kế hoạch đón 250 du khách nước ngoài vào tờ 20/11.

Tờ báo của Mỹ cũng dẫn thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết các quy định kiểm dịch đối với du khách nước ngoài bao gồm tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành hoặc khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng. Ngoài ra, du khách cũng cần xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Bên cạnh đó, du khách cũng chỉ được tham gia các tour có kế hoạch trước và bị hạn chế tới một số khu vực hoặc trải nghiệm một số dịch vụ.

Bộ Giao thông Việt Nam cũng đã đề xuất một kế hoạch 3 giai đoạn để nối lại các chuyến bay quốc tế vào năm tới. Giai đoạn đầu bắt đầu vào quý 1 năm sau với các chuyến bay đến các quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Pháp, Đức, Nga, Anh, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào và Campuchia, Bloomberg dẫn thông tin.

Linh Anh
Ý kiến của bạn
Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh Khách quốc tế đến Việt Nam qua đường hàng không tăng mạnh

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế tăng 266,8%, đạt 23,7 triệu lượt khách và khách nội địa giảm 3,6%, đạt 65,2 triệu khách.