Báo Nhật: BRG hợp tác với đại gia Nhật Bản, mục tiêu đến năm 2028 sẽ mở thêm chuỗi 50 siêu thị FujiMart

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:03 PM 27/03/2022

Nikkei Asia đưa tin, Tập đoàn bất động sản Việt Nam BRG Group và Tập đoàn Sumitomo đã quyết định xây dựng hàng chục siêu thị tại Việt Nam để cạnh tranh với các chợ truyền thống trong giai đoạn hậu COVID-19.

Theo kế hoạch của giai đoạn mới, công ty TNHH BRG Retail, một thành viên thuộc hệ sinh thái Tập đoàn BRG, sẽ phối hợp với Tập đoàn Sumitomo nhằm thúc đẩy phát triển, mở rộng chuỗi siêu thị FujiMart, với kế hoạch cụ thể là từ năm 2022, mỗi năm sẽ mở mới từ 5 đến 10 cửa hàng và đến năm 2028 sẽ đạt khoảng 50 cửa hàng mới tại các thị trường lớn trên cả nước. Trong đó, BRG nắm 51% cổ phần của FujiMart, và Tập đoàn Sumitomo sở hữu 49%.

FujiMart đầu tiên đã khai trương tại Hà Nội vào tháng 12/2018. Sau hơn 3 năm hoạt động, với chiến lược mở rộng được nghiên cứu kỹ lưỡng để xây dựng được hệ thống siêu thị thật chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, FujiMart đang được người tiêu dùng đón nhận tại 3 địa điểm tại 142 Lê Duẩn (Hà Nội), 36 Hoàng Cầu và 324 Tây Sơn. Hiện tại được đánh giá là thời điểm lý tưởng để phát triển toàn diện, mở rộng chuỗi siêu thị FujiMart.

Hoạt động của FujiMart được mô phỏng theo chuỗi siêu thị Summit mà Sumitomo điều hành tại Nhật Bản. Một FujiMart điển hình có không gian bán hàng khoảng 1.000 mét vuông. Hầu hết các cửa hàng mới sẽ mở tại khu vực Hà Nội.

"Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu địa phương. Bên cạnh đó, các sản phẩm đều trải qua quá trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt nhằm hướng tới việc cung cấp các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng", ông Hitotsumatsu Keisuke, Tổng Giám đốc công ty TNHH Bán lẻ FujiMart Việt Nam cho biết

Người Việt Nam mua sắm chủ yếu tại các chợ truyền thống, mua thịt và cá tươi từ các thương gia mà họ quen biết. Tuy nhiên, các siêu thị ngày càng phổ biến khi thói quen tiêu dùng thay đổi, không chỉ vì tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, mà còn vì đại dịch đã khiến mọi người quan tâm hơn đến sự an toàn khi mua sắm.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Shiomi Keigo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo khu vực châu Á và châu Đại Dương cho biết: “Chuỗi siêu thị FujiMart là sự kết hợp hoàn hảo và cộng hưởng sức mạnh giữa 2 thương hiệu tên tuổi là Tập đoàn BRG của Việt Nam và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản nhằm đưa các sản phẩm sạch, an toàn, tươi ngon mỗi ngày cùng phong cách phục vụ tận tâm đến với người tiêu dùng".

"Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong đó, ghi nhận sự dịch chuyển từ hình thức bán lẻ truyền thống với mô hình cửa hàng nhỏ lẻ, sang các chuỗi siêu thị hiện đại, cửa hàng tiện lợi do có sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm được nâng cao, cùng với tác động của đại dịch Covid – 19 khiến mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, ưu tiên những thực phẩm tươi, ngon, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”, ông Shiomi Keigo cho hay.

Trong một diễn biến khác, Nikkei Asia cho hay, nhà bán lẻ Nhật Bản Aeon cũng có kế hoạch mở khoảng 100 siêu thị tại Việt Nam vào năm 2025.

Nguồn: Nikkei Asia

Giang Anh (lược dịch)
Ý kiến của bạn
Bình luận
554 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm, có 554 doanh nghiệp BĐS giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp BĐS thành lập mới giảm 61,4% so với cùng kỳ năm trước khi chỉ có 1.744 doanh nghiệp thành lập mới.