Bất cẩn khi thi công, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân

Xã hội
07:35 PM 05/03/2021

Mới đây, trong quá trình thi công cải tạo dự án 93 Láng Hạ của Vinaconex, một thanh sắt dài khoảng hơn 2 mét đã rơi xuống và đâm xuyên mái nhà của một gia đình sống sát cạnh dự án.

Trong quá trình thi công cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ, (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) để xây tòa cao ốc cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, do Công ty CP Bất động sản Vinaconex làm chủ đầu tư, do bất cẩn nên một thanh sắt dài khoảng hơn 2 mét đã rơi xuống và đâm xuyên mái nhà của một gia đình sống sát cạnh dự án.

Bất cẩn khi thi công, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân - Ảnh 1.

Thanh sắt hình vuông dày khoảng 10cm, dài hơn 2 mét đâm xuyên thủng qua mái nhà. May mắn không có thương vong xày ra

Được biết, dự án này bắt đầu tiến hành đền bù và thu hồi đất cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc và chậm tiến độ trong một thời gian dài nên cuối 2019 dự án mới bắt đầu hoạt động xây dựng.

Theo người dân tại khu tập thể L3, ngõ 200B Thái Thịnh và tập thể LA của ngành than (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) và nhiều hộ gia đình sinh sống xung quanh cho biết, kể từ khi dự án vào triển khai, người dân đã nhiều lần phản ánh về tình trạng gây ồn ào, mất an toàn và gây sụt lún đối với các công trình lân cận.

Đỉnh điểm, mới đây, ngày 25/2, trong quá trình thi công, một thanh sắt dài khoảng hơn 2 mét đã rơi xuống và đâm xuyên mái nhà của một gia đình sống cạnh dự án này.

Khi xảy ra sự việc này, đại diện phía chủ đầu tư - Công ty CP Bất động sản Vinaconex đã có ý kiến về sự việc này. Phía công ty cho biết có xảy ra sự việc nêu trên và các bên liên quan đã giải quyết xong.

Cũng liên quan tới dự án, ngoài sự việc nêu trên, theo dữ liệu mới nhất của Ngày mới Online, khu chung cư cũ L1, L2 tại 93 Láng Hạ theo giấy phép được xây dựng 3 tầng hầm, tuy nhiên dự án này đang xây dựng sai với thiết kế là 4 tầng hầm.

Bất cẩn khi thi công, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân - Ảnh 2.

Dự án đang triển khai tại 93 Láng Hạ với sự cố vừa xảy ra

 

PV
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.