Bất chấp những cảnh báo, nghị sĩ Ấn Độ tuyên bố: "Tôi uống nước tiểu bò mỗi ngày để phòng COVID-19"

Quốc tế
10:58 AM 18/05/2021
Tại Ấn Độ, nhiều tín đồ đạo Hindu vẫn tin rằng phân bò và nước tiểu bò có thể giúp họ tăng khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2.

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Ấn Độ đã gia tăng với tốc độ đáng báo động trong tháng qua, sau khi nước này bị làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tấn công. Hôm 17/5, Ấn Độ ghi nhận thêm 281.386 ca nhiễm mới và 4.106 ca tử vong mới chỉ trong vòng 24 giờ, và tình trạng này đang tàn phá các cơ sở hạ tầng y tế của nước này.

Trong khi đó, với niềm tin rằng phân bò và nước tiểu bò có thể trị liệu và sát trùng, nhiều tín đồ đạo Hindu vẫn sử dụng phân và nước tiểu bò xoa lên người để "tăng khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2".

  • "Bóng ma" COVID-19 trở lại, TQ hành động thần tốc: Trong 1 ngày tiêm gần 14 triệu liều vaccine

Nhiều bác sĩ và chuyên gia đã cảnh báo rằng việc sử dụng chất thải của bò để tăng cường miễn dịch hoàn toàn là dựa trên niềm tin chứ không hề có bằng chứng khoa học cụ thể nào, và có nhiều rủi ro nhiễm bệnh khi người dân làm điều này.

Mặc dù vậy, nhiều người dân và thậm chí là cả nghị sĩ Ấn Độ vẫn tiếp tục duy trì "niềm tin" của mình.

Mới đây, phát biểu trước một nhóm người lao động, một thành viên của đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền Ấn Độ đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi rằng bệnh viêm phổi do COVID-19 có thể được chữa khỏi bằng nước tiểu bò.

Cụ thể, nữ nghị sĩ Pragya Singh Thakur, đại diện của tiểu bang Madhya Pradesh tại Quốc hội Ấn Độ, đã tiết lộ rằng bà uống nước tiểu bò mỗi ngày để tránh COVID-19.

Cow urine eliminates lung infections caused due to Covid: BJP MP Pragya Thakur said.

Someone please tell #PragyaThakur thr is a life outside gaushala.
Statements like these r an insult to all virologists, frontline workers who r doing everything beyond thr capacity to save lives pic.twitter.com/uia7HOhULQ

— Jagan Patimeedi (@JAGANTRS) May 17, 2021 ">

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bà Thakur phát biểu: "Nếu chúng ta uống nước tiểu của những con bò được nuôi ở địa phương mỗi ngày, nó sẽ chữa chứng viêm phổi vì COVID. Tôi rất đau đớn nhưng tôi vẫn uống nước tiểu bò mỗi ngày. Vì vậy nên bây giờ tôi không phải dùng bất cứ loại thuốc chữa corona nào và trong người tôi cũng không có [virus] corona".

  • Ngoại giao Made-in-China kỳ 2: Người Trung Quốc "vớ bở" vì đại dịch kéo dài ở Mỹ?

Đây không phải là lần đầu tiên bà Thakur có phát ngôn như vậy. Trước đó, sau cuộc tổng tuyển cử năm 2019, nữ nghị sĩ này từng tuyên bố rằng nước tiểu bò và các sản phẩm liên quan đã giúp bà chữa khỏi bệnh ung thư.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành khắp đất nước, nhiều thành viên Quốc hội Ấn Độ đã bị người dân chỉ trích vì đưa ra những khuyến nghị không hề có căn cứ khoa học để "chữa COVID-19".

Một chính trị gia có tên Surendra Singh ở bang Uttar Pradesh gần đây đã bị quở trách vì đề xuất sử dụng nước tiểu bò để chữa COVID-19. Được biết, ông Singh cũng là một thành viên của đảng BJP, đã khuyến nghị người dân uống "nước tiểu bò với một cốc nước lạnh" và tuyên bố liệu pháp này đã "bảo vệ" ông khỏi đại dịch COVID-19./.

(Theo Sputnik)

Hồng Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận