Bắt giữ nghi phạm trong vụ ném pháo hoa vào người biểu tình ủng hộ ông Trump

Thế giới 24H
03:27 PM 17/11/2020

Một nam thanh niên đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi liên quan tới việc xô xát ném pháo hoa vào dòng người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bắt giữ nghi phạm trong vụ ném pháo hoa vào người biểu tình ủng hộ ông Trump

Hôm 15/11, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ nổ pháo hoa, bắn trúng người ủng hộ Tổng thống Trump tại một nhà hàng ở thủ đô Washington D.C, sau khi những người này tham gia cuộc tuần hành “MAGA Million March”.

Theo Fox News, cảnh sát Mỹ cho biết, nghi phạm là Javien Michael Dawson (26 tuổi), đang bị buộc tội tấn công bằng vũ khi gây nguy hiểm.

Bắt giữ nghi phạm trong vụ ném pháo hoa vào người biểu tình ủng hộ ông Trump - Ảnh 1.

Pháo hoa nổ tại một nhà hàng ở thủ đô Washington (Mỹ), nơi một nhóm người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dùng bữa. Ảnh: Fox News

Trên Twitter xuất hiện đoạn video cho thấy, một đám đông gồm những người ủng hộ ông Trump và những người có quan điểm đối lập tập trung ở nhà hàng PJ Clarke, nằm cách Nhà Trắng vài dãy nhà đang đối đầu hết sức căng thẳng.

Một cuộc hỗn loạn xảy ra khi người của cả hai phe tranh nhau, chen chúc nhau để rời khỏi nhà hàng. Hiện, vẫn chưa rõ liệu có người ủng hộ nào thuộc phe ông Trump bị thương do vụ nổi hay không. Trong lúc đó, một người đã bất ngờ đốt pháo hoa và ném vào khu vực kê bàn ăn uống phía ngoài, nơi nhiều người đang tụ tập. Pháo hoa nổ bất ngờ khiến không ít người giật mình hoảng sợ.

Đây là một trong số 20 vụ bắt giữ đã diễn ra vài giờ sau khi hàng chục nghìn người ủng hộ ông Trump tập trung tại thủ đô Washington hôm 14/11, lặp lại những cáo buộc của Tổng thống Mỹ đương nhiệm về gian lận cử tri. Những người ủng hộ cũng kêu gọi Tổng thống Trump không nhượng bộ hay chịu thua trước ông Joe Biden.

Trước tình trạng bạo lực đang xảy ra với những người ủng hộ mình, Tổng thống Trump đã lên tiếng cáo buộc phong trào cánh tả Antifa âm thầm châm ngòi cho những cuộc hỗn loạn sau cuộc tuần hành gần như diễn ra trong hòa bình vào ban ngày. 

Nhóm người phản đối ông Trump bị cáo buộc đã ném trứng vào nhóm ủng hộ hoặc đánh cắp biển hiệu, khẩu hiệu và mũ, sau đó mang đi đốt. Các nhà chức trách cho biết, một người biểu tình đã bị tấn công nhiều nhát bằng dao nhưng rất may không nguy hiểm tới tính mạng.

Ông kêu gọi lực lượng cảnh sát thành phố làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình và “đừng nương tay”, ông Trump tiếp tục lên án giới truyền thông khi đã “im lặng” trước các cuộc đụng độ nảy lửa ở Washington.

Sau ông Trump, Ivanka Trump và Donald Trump Jr. cũng lên tiếng chỉ trích sự im lặng của truyền thông trước các hành vi bạo lực xảy ra vào đêm ngày 14/11.

Dương Dương
Ý kiến của bạn