Bất ngờ: Thế giới Di động mời luật sư, tố ngược chủ nhà Trần Kỷ Mùi phao tin fake vụ "trả lại nhà như đống hoang tàn"

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:22 AM 09/11/2021

Không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện trả lại căn nhà như "một đống hoang tàn" như ông Trần Kỷ Mùi nói, Thế giới Di động chia sẻ trên báo giới.

Thời điểm ông Trần Kỷ Mùi đăng tải nội dung trên là ngày 19/10. Thời điểm đó công ty chưa trả mặt bằng, đại diện Thế giới Di động cho biết trên Doanh nghiệp Niêm yết.

Doanh nghiệp khẳng định kể từ sau khi thống nhất được phương án giải quyết, tới ngày 15/11/2021 mới là ngày đơn vị bán lẻ này trả lại mặt bằng cho ông Mùi. Do vậy, không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện căn nhà là "một đống hoang tàn" như ông Mùi nói.

Thế giới Di động cũng cho biết sẽ ngừng kinh doanh trước một tuần để rút hàng hóa và cơ bản sửa lại mặt bằng trả lại cho chủ nhà.

Đại diện Thế giới Di động cho biết thêm phía công ty và ông Trần Kỷ Mùi đã ký thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng ngày 15/10/2021, ghi nhận chính thức việc chấm dứt hợp đồng thuê, quy định ngày bàn giao mặt bằng là ngày 15/11/2021.

Tuy nhiên, sau khi đã ký thỏa thuận thanh lý với công ty, ông Mùi đã có phát ngôn trên báo và mạng xã hội không đúng sự thật, gây hiểu lầm và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của Thế giới Di động.

Về việc thay đổi mặt bằng của căn nhà nhằm đảm bảo theo nhu cầu sử dụng khi thuê, theo Thế giới Di động điều này đã được quy định rõ trong hợp đồng, có sự thỏa thuận và ký kết giữa hai bên.

Phủ nhận những điều đối tác cho thuê mặt bằng viết trên mạng xã hội, đơn vị phụ trách pháp chế của Thế giới Di động cũng đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Trước đó, ngày 19/10, ông Mùi ca thán trên trang cá nhân với nội dung:

"Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho Thế giới Di động thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn. Họ đập bỏ cầu thang kiên cố, đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây. Họ cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì để diễn tả được"…

Bất ngờ: Thế giới Di động mời luật sư, tố ngược chủ nhà Trần Kỷ Mùi phao tin fake vụ trả lại nhà như đống hoang tàn - Ảnh 1.

Quyền sửa chữa mặt bằng của Thế giới Di động trong hợp đồng với ông Trần Kỷ Mùi

Điểm c Khoản 2 Điều 6 trong hợp đồng thuê mặt bằng giữa hai bên quy định: Bên B (Thế giới Di động) được toàn quyền xây dựng, sửa chữa và cải tạo trên phạm vi diện tích thuê theo nhu cầu sử dụng của bên B như sau:

- Cải tạo, trang trí, nâng nền, hạ nền, lát vỉa hè...

- Thông tường qua nhà bên cạnh mà bên B thuê; thông tường, thông tầng trong nhà...

- Đập bỏ đà cửa, đập bỏ các phòng, đập bỏ ban công, đập gác lửng, đập bỏ nhà vệ sinh, đập cầu thang, làm cầu thang mới...

- Được đi các đường ống dẫn thoát nước, điện, nhà vệ sinh... theo nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế mặt tiền nhà lùi vào trong tối đa 30% chiều dài của thửa đất để phù hợp với việc kinh doanh của Bên B nhưng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nhà có sẵn đang thuê.

Thế giới Di động cho biết sau khi nhận bàn giao mặt bằng, đơn vị này đã tiến hành các hạng mục sửa chữa theo quy định trong hợp đồng để khai trương kinh doanh tại cửa hàng.

p7-16347159695891337754610-163471599398594213183-16347160364321025779161

Bình An
Ý kiến của bạn