Bắt nữ Giám đốc ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của khách

Pháp luật
03:30 PM 18/05/2021

Là Giám đốc của 1 chi nhánh ngân hàng ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), Khánh chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều khách hàng bằng hình thức huy động vốn để đầu tư kinh doanh.

Chiều 18/5, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc Quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh đã chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Bắt nữ Giám đốc ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của khách - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Giám đốc Lê Thị Kim Khánh

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3% - 0,55%/ngày và trả theo chu kỳ 10 ngày/lần.

Tại cơ quan điều tra, nữ Giám đốc ngân hàng này khai nhận đã dùng số tiền chiếm đoạt được chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài không chuyển tiền.

Bắt nữ Giám đốc ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của khách - Ảnh 2.

Với danh nghĩa là Giám đốc của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu), Khánh đã chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người

Được biết, trong quá trình điều tra, cảnh sát còn thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Người này cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị những ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh, đề nghị liên hệ với Đại úy Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.

Hà Nam
Ý kiến của bạn
Bình luận