Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác 500.000m3 cát trái phép trên sông Hồng

Đời sống
10:59 PM 30/09/2020

15 tàu của một công ty đang khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác 500.000m3 cát trái phép trên sông Hồng - Ảnh 1.

Ngày 30-9, thông tin từ Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát và đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy, Cục CSGT, cho biết vừa bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng với số lượng lớn. Kiểm tra sơ bộ, cơ quan chức năng xác định số lượng cát đã bị hút lên bãi và trên tàu hơn 500.000m3.

Qua kiểm tra, tổ công tác xác định nhóm người này của công ty TNHH CL, tỉnh Phú Thọ, do ông Trịnh T. H. làm giám đốc có dấu hiệu của hoạt động khai thác cát trái phép.

Nhóm người này lợi dụng việc được cấp phép mỏ lòng sông để khai thác ngoài vị trí mỏ trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra bắt giữ tàu khai thác cát trái phép - Ảnh: GIANG LONG

Tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra bắt giữ tàu khai thác cát trái phép - Ảnh: GIANG LONG

Quá trình kiểm tra đã bắt giữ 15 phương tiện, gồm 2 tàu cuốc, 2 tàu sang mạn, 4 tàu hút, 4 tàu chở, 3 tàu hút đang bơm cát lên bờ, cùng 46 thuyền viên, người có liên quan. Sơ bộ xác định số lượng cát trên bãi khoảng hơn 500.000m3

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy đa số các tàu đều khai thác hút cát ngoài phạm vi mỏ. Nhiều tàu vi phạm quy định về TTATGT đường thủy nội địa như không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn...

Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ, xử lý những người vi phạm theo quy định.

Khánh An
Ý kiến của bạn
Bình luận
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng ấn tượng Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng ấn tượng

Kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 của nước ta đã khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Một số ngành đã có mức tăng cao hơn trước khi dịch COVID-19 xuất hiện như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng; xuất khẩu hàng hóa…