Bắt "quái xế" giả thợ sơn chuyên cướp giật tài sản phụ nữ ở vùng ven Đà Nẵng

Xã hội
07:55 PM 27/02/2021
Ngày 27/2, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa khởi tố vụ án và bị can, bắt tạm giam Mai Văn Phước (31 tuổi, trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội cướp giật tài sản.

Thời gian qua, tại huyện Hòa Vang liên tục xảy ra các vụ cướp giật dây chuyền của người đi đường nên Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang đã lập chuyên án truy xét.

Qua đấu tranh và lần theo camera, cảnh sát xác định Phước là nghi phạm. Đối tượng này từng có tiền án về trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy.

Đặc biệt, Phước có "sở trường" phóng xe máy với tốc độ cao, chuyên nhắm vào phụ nữ, thủ đoạn manh động, quyết liệt, có vụ gây té ngã, thương tích cho nạn nhân khiến người dân khu vực vùng ven Đà Nẵng hoang mang.

Bắt quái xế giả thợ sơn chuyên cướp giật tài sản phụ nữ ở vùng ven Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công an bắt giữ Phước tại nhà riêng

Sáng 4/2, Phước chạy xe máy đến thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu) giật dây chuyền của một phụ nữ rồi tẩu thoát.

Đến 13 giờ cùng ngày, các trinh sát đã tìm ra Phước đang trốn trong nhà. Đồng thời thu giữ tang vật là dây chuyền vàng mà nghi phạm chưa kịp tẩu tán.

Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận, để tránh sự chú ý của cảnh sát, đối tượng thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe. Sau khi cướp được, Phước ở nhà, đồng thời tẩu tán các chứng cứ. Phước khai đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân hầu hết là phụ nữ.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Khương Mỹ
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

"Tình trạng thiếu container và thiếu tàu do Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế đã làm tăng nhu cầu lưu kho. Ngoài ra còn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và giao hàng tận nơi", đại diện của Maersk cho biết.