Bầu cử Mỹ 2020: Hàng loạt bang xác nhận ông Joe Biden thắng cử
Ngày 24/11, một loạt các bang như Pennsylvania, Nevada và Minnesota xác nhận kết quả bầu cử, ông Biden vượt qua ông Trump để giành phiếu đại cử tri ở các bang này.
Bang Pennsylvania đã xác nhận kết quả bầu cử sau khi Thống đốc Tom Wolf ký thông qua danh sách 20 đại cử tri cho Biden. Chứng nhận ở Pennsylvania củng cố thêm tổng số phiếu phổ thông của ông Biden, hiện đã vượt qua 80 triệu. Đây lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một ứng cử viên cho vị trí tổng thống đạt được cột mốc đó.
Tuyên bố trên Twitter, Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf cảm ơn các quan chức của bang đã điều hành một cuộc bầu cử "công bằng và tự do", nói rằng ông đã cấp "giấy chứng nhận danh sách đại cử tri cho Joe Biden và Kamala Harris”.

Nhiều bang công bố kết quả, chứng nhận Biden thắng cử. (Ảnh: AP)
Chánh án Tòa án Tối cao bang Kristina Pickering thông báo tin tức về xác nhận kết quả ở bang Nevada, cho biết "việc kiểm phiếu năm 2020 cho cuộc tổng tuyển cử Nevada đã hoàn tất". Theo đó, Tổng thư ký Barbara Cegavske chính thức chứng nhận kết quả tổng tuyển cử năm 2020 của bang Nevada cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Ngoài Pennsylvania và Nevada, hôm 24/11, bang Minnesota cũng xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Còn bang Bắc Carolina đã xác nhận kết quả bỏ phiếu với chiến thắng giành cho Tổng thống Donald Trump.
Hôm 23/11, bang Michigan xác nhận chiến thắng cho ông Biden. Còn Georgia là bang sớm nhất xác nhận kết quả bầu cử năm 2020.
Các bang dự kiến sẽ xác nhận kết quả trước ngày 8/12, trước khi diễn ra cuộc họp của cử tri đoàn các bang vào ngày 14/12.
P. Thủy
Bộ Tài chính cắt giảm 826 thủ tục, tiết kiệm hơn 40.000 tỷ đồng cho doanh nghiệpTrong quá trình cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Từ ngày 26/3/2025 đến nay, 826/962 thủ tục đã được xử lý, giúp cắt giảm hơn 6.600 ngày giải quyết hồ sơ và tiết kiệm trên 40.322 tỷ đồng chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.