Bầu cử Tổng thống Mỹ: Hơn 150.000 lá phiếu không chuyển phát đúng thời hạn

Quốc tế
05:19 PM 06/11/2020

Theo dữ liệu mới nhất được Bưu điện Mỹ công bố, có khoảng hơn 150.000 phiếu bầu cử tri tại nhiều bang đã không kịp chuyển phát tới kịp trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ chính thức hôm 3/11 vừa qua.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Hơn 150.000 lá phiếu không chuyển phát đúng thời hạn - Ảnh 1.

Bưu điện Mỹ không kịp gửi 150.000 lá phiếu vào ngày bầu cử. Ảnh: AP

Washington Post dẫn thông tin của Hãng dịch vụ bưu chính quốc gia Mỹ (USPS) ngày 5/11 cho hay, Bưu điện Mỹ đã không kịp chuyển phát hơn 150.000 phiếu bầu của cử tri kịp ngày bầu cử Tổng thống (3/11).  Trong đó có hơn 12.000 phiếu ở 5 bang chiến địa chưa có kết quả người thắng cuộc.

Ông David Partenheimer - người phát ngôn của USPS cho biết, phần lớn lá phiếu tới muộn là từ các bang đã chấp nhận gửi muộn ngay cả sau ngày bầu cử, miễn là tem bưu chính đóng dấu trước ngày 3/11. Tuy nhiên, hai bang Arizona và Georgia thì chỉ chấp nhận phiếu bầu tới muộn nhất trong ngày 3/11. Do đó 850 phiếu bầu qua bưu điện gửi tới bang này đã bị hủy bỏ.

Hiện người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa được xác định, việc kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục.

Hiện ông Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri, nếu giành được chiến thắng tại bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri thì ông Joe Biden sẽ chiến thắng khi hội đủ 270 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Trump vẫn là người đang nắm lợi thế tại các bang còn lại gồm Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri), North Calorina (15 phiếu đại cử tri), Alaska (3 phiếu đại cử tri).

Nếu chiến thắng tại các bang này, ông Trump sẽ thu hẹp đáng kể khoảng cách với đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào việc công bố kết quả tại bang Arizona (11 phiếu đại cử tri).

NT
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.