BĐBP An Giang: Tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Địa phương
09:46 AM 18/05/2024

Chiều 17/5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 - 19/5/2024) cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thượng tá Châu Quang Thái - Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh tuyên truyền các nội dung: Khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định vị thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân loại và dân tộc Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

BĐBP An Giang: Tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

Thượng tá Châu Quang Thái, Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh chủ trì buổi tuyên truyền.

Đồng thời, ôn lại lịch sử 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - đường Trường Sơn huyền thoại. Từ những lối mòn khai men dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, quân và dân ta đã xây dựng tuyến vận tải chiến lược dài gần 17.000 km. 

Trong suốt 16 năm từ năm 1959 đến 1975, hệ thống giao thông Trường Sơn không chỉ là tuyến đường chiến lược quan trọng, mà còn là một trận địa quyết liệt giữa ta và địch. Đến thời bình, tuyến đường là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết và quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất của Tổ quốc, cũng như mối quan hệ đoàn kết giữa Nhân dân 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuchia.

BĐBP An Giang: Tuyên truyền kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị nhận thức đầy đủ, sâu sắc về những công lao và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như vai trò, tầm quan trọng của con đường Trường Sơn huyền thoại đối với sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước. Góp phần khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của quân nhân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Văn Dương - Tuấn Kiệt
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.