BĐBP Sóc Trăng: Tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Địa phương
04:30 PM 14/09/2023

Trong 2 ngày 13-14/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Đây là lần đầu tiên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức hội thi “Dân vận khéo” với sự tham gia của 5 đội đại diện cho 5 đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh và có sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa.

Theo đó, các đội tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi (giới thiệu tóm tắt về đơn vị và địa bàn); thi kiến thức và xử lý tình huống; thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả trong tiến hành công tác vận động quần chúng của đơn vị.

Phần thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa của đơn vị đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Phần thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa của đơn vị đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kịch bản, trả lời câu hỏi kiến thức trắc nghiệm tương đối nhanh chóng và chính xác. Các đội đã phát huy tốt trí tuệ tập thể, nắm được nguyên tắc và vận dụng xử lý tình huống linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo thời gian quy định, cơ bản sát đúng theo đáp án của chương trình. Một số tiểu phẩm dân vận khéo được dàn dựng công phu, tỉ mỉ và sát thực tế với cuộc sống hàng ngày ở địa bàn, phản ánh được các hoạt động dân vận khéo của Bộ đội Biên phòng và có sức thuyết phục cao.

Ban giám khảo hội thi.

Ban giám khảo hội thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh; nhằm góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ, mỗi cơ quan, đơn vị và các đơn vị kết nghĩa giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả, những mô hình điển hình về công tác dân vận, góp phần nâng cao năng lực về tư duy chính trị, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tiến hành công tác dân vận; từ đó, khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ, động viên, nhân rộng điển hình, mô hình "Dân vận khéo", xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" trong BĐBP tỉnh.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho các đội đạt giải cao tại hội thi.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho các đội đạt giải cao tại hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Lai Hòa, giải Nhì cho Đồn Biên phòng An Thạnh 3 và giải Ba cho Biên phòng Trung Bình, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 1 giải tiết mục xuất sắc cho đơn vị đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Hồng Ân - Văn Long
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.