BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh

Địa phương
12:08 PM 11/03/2024

Sáng 11/3, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường THPT TP. Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo cho các em học sinh.

Tại đây, hơn 1.000 em học sinh đã được nghe cán bộ BĐBP tỉnh Sóc Trăng thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo Việt Nam; cách sử dụng app Luật Biên phòng Việt Nam. Theo đó, Luật gồm có 6 chương và 36 điều, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Luật Biên phòng Việt Nam quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Các em học sinh Trường THPT TP. Sóc Trăng tham dự buổi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo.

Các em học sinh Trường THPT TP. Sóc Trăng tham dự buổi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và chủ quyền biển, đảo.

Luật cũng quy định, phân định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ đội Biên phòng, cũng như của các cấp, ngành và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển, đảo; đáp ứng 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…

Cán bộ chiến sĩ BĐBP tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho các em học sinh.

Cán bộ chiến sĩ BĐBP tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho các em học sinh.

Để việc tuyên truyền đi vào cuộc sống, dễ hiểu, phù hợp với độ tuổi học sinh cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã biên soạn bộ câu hỏi trắc nghiệm về các quy định pháp luật liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo, về Bộ đội Biên phòng để các em trả lời câu hỏi; các em học sinh rất hào hứng với hình thức tuyên truyền này; qua hoạt động này nhằm giúp các em học sinh nắm được các nội dung cơ bản và sự cần thiết ban hành Luật Biên phòng Việt Nam. Qua đó, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Văn Dương - Văn Long
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.