BĐBP tỉnh Kiên Giang: Thăm, tặng quà các chùa, người có uy tín nhân Tết Chol Chnam Thmay

Địa phương
02:27 PM 02/04/2024

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, đoàn công tác của BĐBP tỉnh Kiên Giang, do Đại tá Doãn Đình Tránh - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dẫn đầu, cùng các đồn Biên phòng tuyến biên giới đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các vị sư sãi, phật tử và người có uy tín tại các điểm chùa Khmer trên địa bàn khu vực biên giới huyện Giang Thành và TP Hà Tiên.

Tại mỗi nơi đến, Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… của bà con. Đại tá Doãn Đình Tránh đánh giá cao sự cống hiến, góp sức của các vị trụ trì chùa, sư sãi, ban quản trị các chùa, người có uy tín và bà con dân tộc Khmer trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Tổ quốc. 

Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và Ban chỉ huy đồn Biên phòng Phú Mỹ trao quà cho trụ trì chùa và người có uy tín tại chùa Giồng Kè, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành.

Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và Ban chỉ huy đồn Biên phòng Phú Mỹ trao quà cho trụ trì chùa và người có uy tín tại chùa Giồng Kè, xã Phú Lợi, huyện Giang Thành.

Phó Chính ủy BĐBP tỉnh vui mừng chia sẻ những thông tin, tình hình an ninh chính trị, TTATXH khu vực biên giới trong thời gian qua luôn ổn định. Đời sống bà con được nâng lên, đồng bào các dân tộc luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Luôn chấp hành tốt các quy định của địa phương và tham gia tích cực vào các phong trào xóa đói, giảm nghèo.

Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang, Đại tá Doãn Đình Tránh trao tặng mỗi điểm chùa và người có uy tín 01 phần quà, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, no ấm, bình an đến các trụ trì, sư sãi, ban quản trị chùa, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer. Theo đó, các đồn Biên phòng trên địa bàn cũng có các phần quà trao cho các trụ trì, người có uy tín trong vùng đồng bào Khmer nơi đơn vị phụ trách.

Đại tá Doãn Đình Tránh - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và Ban chỉ huy đồn Biên phòng Phú Mỹ trao quà cho trụ trì chùa và người có uy tín tại chùa chùa Tà Teng.

Đại tá Doãn Đình Tránh - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và Ban chỉ huy đồn Biên phòng Phú Mỹ trao quà cho trụ trì chùa và người có uy tín tại chùa chùa Tà Teng.

Đại tá Doãn Đình Tránh - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh mong muốn thời gian tới các vị sư sãi, người có uy tín và bà con Khmer tiếp tục giúp tiếng nói, hỗ trợ lực lượng Biên phòng Kiên Giang, chính quyền địa phương trong tuyên truyền, vận động đồng bào, con em, phật tử… chung tay bảo vệ chủ quyền an ninh, biên giới của tổ quốc. Tiếp tục phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng vận động bà con phum, ấp, các dòng tộc, gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương, góp phần giữ vững trật tự trị an khu vực biên giới biển của tỉnh.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.