Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: "Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ"

04:13 PM 03/02/2021

Thấy thùng carton bị bỏ trước nhà, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam đến mở ra và phát hiện bên trong có một bé gái còn nguyên dây rốn và bức thư của người mẹ để lại.

Trước đó, khoảng 5h sáng nay (3/2), ông Trương Văn Thống (trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), phát hiện một thùng carton bỏ trước nhà.

Lại gần mở hộp giấy ra xem, ông Thống thấy bên trong là một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, kèm theo lá thư có nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ - Ảnh 1.

Bé gái 7 ngày tuổi bị bỏ lại trong thùng carton

Nhận tin báo, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã đã nhanh chóng đến kiểm tra tình trạng cháu bé. Qua kiểm tra, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,2kg, sức khỏe ổn định.

Hiện, cháu bé đang được gia đình ông Thống chăm sóc và có ý định nhận làm con nuôi bởi vợ chồng ông cưới nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con.

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ - Ảnh 2.
Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ - Ảnh 3.

Đồ sơ sinh kèm bức thư của người mẹ để lại

Công an xã Điện Hồng cho biết, đơn vị đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu sau 1 tháng không có thân nhân đến xin nhận lại thì cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi cho cháu bé.

Khương Mỹ
Ý kiến của bạn
Bình luận