Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội

Doanh nghiệp
09:33 AM 26/06/2023

Trong hành trình phát triển hơn một thập kỷ qua, hệ thống siêu thị thực phẩm sạch Bean Mart luôn xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là hoạt động không thể thiếu. Đã có rất nhiều hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng, mở rộng tấm lòng nhân ái vốn có trong truyền thống văn hóa người Việt.

Anh Đặng Hoàng Vũ – Giám Đốc của hệ thống thực phẩm sạch Bean Mart chia sẻ: "Ngay từ những năm đầu xây dựng Bean Mart, mình đã định hướng tập thể nhân sự cùng chia sẻ trách nhiệm xã hội với những hoàn cảnh kém may mắn. Bởi giá trị cốt lõi Bean Mart xây dựng là lòng biết ơn và thực hành lòng biết ơn bằng những hành động thiết thực chứ không phải đợi đến khi phát triển tốt mới thể hiện sự chia sẻ".

Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội - Ảnh 1.

Vậy nên nhiều năm qua, siêu thị thực phẩm sạch Bean Mart tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ nguồn lương thực thực phẩm cho đội ngũ y bác sĩ, trẻ em chùa Quang Châu trong diễn biến phức tạp của mùa dịch Covid-19. Siêu thị giúp đỡ sinh viên nghèo, những mảnh đời bất hạnh, luôn duy trì tài trợ phiên chợ 0 đồng hàng năm, tặng quà cho trẻ em vùng cao tại, tài trợ thăm quan trải nghiệm vườn rau…

Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội - Ảnh 2.

Anh Đặng Hoàng Vũ tặng quà cho trẻ em vùng cao. Ảnh Báo Tuổi trẻ.

Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội - Ảnh 3.

Tập thể NV Bean Mart trao những xuất ăn 0đ cho bệnh nhân/gia đình bệnh nhân BD Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Những trường hợp đặc biệt khó khăn, cần sự giúp đỡ, khi tiếp nhận thông tin, Bean Mart liền có những hành động trợ giúp nhanh chóng và kịp thời.

Điển hình là hoàn cảnh của em tên là Hoàng Văn Linh (sinh năm 2003) như Báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, "Linh là sinh viên ngành Công tác xã hội tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Em sống cùng mẹ trong căn nhà dột nát, tuổi nhà lớn hơn tuổi đời của em tại thôn 2 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Bố mất từ ngày em còn bé, mẹ em bị thần kinh và nhiều chứng bệnh hành hạ, tâm tính không bình thường. Lâu nay em sống nhờ người họ hàng bên ngoại, nhưng mới đây người này cũng qua đời".

Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội - Ảnh 4.

Anh Đặng Hoàng Vũ tặng 7 xe đạp cho 7 học sinh nghèo vượt khó.

Ông Đặng Hoàng Vũ - giám đốc chuỗi siêu thị Bean mart Đà Nẵng, đã nhận Linh vào làm việc mà không yêu cầu thời gian cố định, rảnh lúc nào thì tới làm lúc đó, để em có thu nhập trang trải hằng ngày.

Bên cạnh đó, Bean Mart còn trực tiếp đến những vùng sâu vùng xa để đồng hành cùng các hội, nhóm tài trợ thực phẩm và thực hiện chương trình cắt tóc cho người dân và trẻ em vùng cao tại…. Tham gia các hoạt động xã hội nhằm lan tỏa thông điệp cuộc sống "lá lành đùm lá rách", biết chia sẻ, yêu thương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mang thương hiệu Bean Mart đi muôn nơi.

Bean Mart – thực thi trách nhiệm xã hội - Ảnh 5.

Em Hoàng Văn Linh khi đang làm việc tại Bean Mart

Để có nguồn kinh phí duy trì hoạt động xã hội, Siêu thị thực phẩm sạch Bean Mart đã không ngừng nỗ lực, phát triển kinh doanh và tạo doanh thu, lợi nhuận ổn định. Có thể nói, việc nâng cao trách nhiệm với cộng đồng không chỉ ở hoạt động từ thiện, mà điều quan trọng góp phần tạo công ăn việc làm cho sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống. Nhân viên được quan tâm như người nhà. Đa số nhân viên hầu hết là sinh viên, người đã có gia đình làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe, ký kết hợp đồng rõ ràng và ưu tiên hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. Đó cũng là nguồn động lực để nhân viên cố gắng vượt qua, nỗ lực và phấn đấu trong công việc của mình. Vào dịp lễ và cuối năm, Siêu thi tăng lương, tổ chức tuyên dương, tặng quà các nhân viên có thu nhập cao, có hoàn cảnh khó khăn.

Bean Mart luôn hướng đến những người dân chưa có điều kiện kinh tế lựa chọn những sản phẩm tốt, tối ưu cho bản thân. Không chỉ là hoạt động tình nguyện mà mang thông điệp vì sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và gia đình của họ, cụ thể là trồng và kinh doanh các loại rau củ sạch, thuận tự nhiên; chọn lựa và kinh doanh các loại thực phẩm sạch. Bean Mart tin rằng, mỗi gia đình trên địa bàn thành phố và một vùng lân cận có thể được chăm sóc tốt hơn, từ nguồn dinh dưỡng chất lượng nhất mà không có nỗi băn khoăn nào. Và chị em phụ nữ có thể tự tin, an tâm cân bằng cuộc sống – công việc, xây dựng hạnh phúc cùng những người thân yêu.

Bean Mart không đánh bóng, lạm dụng các hoạt động gắn liền từ thiện để thông qua đó lăng xê, đánh bóng tên tuổi vì cho rằng: "đó là trách nhiệm với cộng đồng, nếu làm quá thì mất đi ý nghĩa của chính hành động của mình". Thế nên, những việc làm, nghĩa cử lặng lẽ đó đã góp phần kết nối thêm nhiều giá trị, nét đẹp văn hóa và thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

PV
Ý kiến của bạn