Bến xe Hà Nội tăng cường gần 640 lượt xe dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Địa phương
10:23 AM 16/08/2023

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, các bến xe lớn tại Hà Nội dự kiến đón lượng khách tăng từ 200-250% so với ngày thường nên đã có kế hoạch tăng cường gần 640 lượt xe cho các ngày cao điểm.

Theo dự báo của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, với việc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 1-4/9), nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng mạnh, lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những tỉnh, thành có các địa điểm thăm quan, du lịch nổi tiếng.

Một số tuyến được dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Thời gian dự kiến lưu lượng hành khách tăng tại các bến sẽ bắt đầu từ chiều tối ngày 31/8 đến hết ngày 5/9/2023.

Bến xe Hà Nội tăng cường gần 640 lượt xe dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến cần để vận chuyển khách là: 900 lượt xe/ngày, khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá.

Với bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến vận chuyển khách là 400 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường, lượt xe dự kiến vận chuyển khách hơn: 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đường: Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng…

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho rằng, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng hơn so với ngày thường nhưng dự báo chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến.

Do đó, lượng xe trên tuyến sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn cần có lượng xe dự phòng kịp thời giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách đột biến.

Để phục vụ nhu cầu đi lại nhiều của hành khách, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đưa ra kế hoạch tăng cường khoảng 640 lượt cho ba bến. Trong đó, bến xe Giáp Bát tăng cường 252 lượt, bến xe Gia Lâm tăng cường 88 lượt và bến xe Mỹ Đình tăng cường 298 lượt.

Công ty yêu cầu các bến xe có trách nhiệm bố trí tăng cường nhân lực tại các điểm "nóng" trên bến xe nhằm kịp thời xử lý các sự cố phát sinh, đồng thời hướng dẫn, sắp xếp các loại phương tiện tập kết đúng vị trí, di chuyển theo đúng tổ chức giao thông trong bến xe, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, lộn xộn, mất trật tự trên bến xe. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, bán vé cao hơn giá đã đăng ký.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.