Bệnh viện Đa khoa Đại An - Thanh Hoá: Một điển hình hấp dẫn y tế ngoài công lập

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:28 AM 08/07/2021

Trong quá trình khám chữa bệnh, BVĐK Đại An đã có nhiều đổi mới vượt trội, đem lại kết quả khả quan. Có thể nói, BVĐK Đại An nay đã trở thành thương hiệu, nơi bệnh nhân gửi trọn niềm tin… một Đại An hoành tráng, khang trang, hiện đại, nhân văn và giàu lòng y đức. Đồng thời là điển hình hấp dẫn, điểm sáng đã và đang lan toả tại xứ Thanh.

Bệnh viện Đa khoa Đại An - Thanh Hoá: Một điển hình hấp dẫn y tế ngoài công lập - Ảnh 1.

BVĐK Đại An - Thanh Hoá được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động số 240/BYT-GPHĐ ngày 26/12/2018. Do thực hiện tốt quy hoạch đầu tư xây dựng, kịch bản quy mô và tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực y khoa hiện đại trong công cuộc cách mạng 4.0; ngày khai trương BV, tất cả các hoạt động bắt kịp ăn khớp, nhịp nhàng theo guồng quay của "nhạc trưởng" Giám đốc Bệnh viện. BVĐK Đại An toạ lạc trên vùng đất đắc địa, có địa chỉ tại QL45, thị trấn Thiệu Hoá, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Mặt tiền giáp QL45, phía Tây Bắc từ QL45 đi các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc và các huyện miền núi Cẩm Thuỷ, Thường Xuân, Bá Thước… Phía Đông Nam cũng theo QL45 đi huyện Triệu Sơn, Đông Sơn, TP. Thanh Hoá rồi toả đi các huyện vùng biển Hoằng Hoá, Hậu Lộc, Nga Sơn… Có thể nói, BVĐK Đại An là trung tâm của vùng đồng bằng Thanh Hoá, điều kiện cực kì thuận lợi cho nhân dân các vùng miền đến khám chữa bệnh và được trải nghiệm dịch vụ tại BVĐK Đại An với những đổi mới vượt trội về y học hiện đại trong cuộc cách mạng KHCN 4.0.

Cơ sở khang trang, năng lực dồi dào

BVĐK Đại An được thiết kế xây dựng đạt chuẩn, mang phong cách hiện đại, tinh tế, tạo nên cảnh quan hài hoà với môi trường sinh thái "mát dịu trong những ngày hè oi ả, ấm áp về mùa đông". Khuôn viên bệnh viện được bố trí trồng cây xanh bóng mát, bồn hoa cây cảnh có đủ các loài hoa 4 mùa khoe sắc ngát hương. Với tổng diện tích mặt bằng 25.645,5m2, diện tích xây dựng 20.000m2 gồm 9 khu nhà: 3 khu 3 tầng, 03 khu 6 tầng,… với tổng số 22 khoa phòng đủ phục vụ 400 đến 500 bệnh nhân nội trú. Theo đó số giường bệnh định mức theo kế hoạch là 334 giường, diện tích trung bình/giường bệnh 58m2. Tổng số mỗi ngày có 300 - 400 lượt người tham gia KCB ngoại trú, người điều trị nội trú trung bình 350 - 400 BN; ngày điều trị trung bình 5-6 ngày/lượt. 

Đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn với 350 CBNV gồm 76 bác sĩ và dược sĩ đại học; trong đó, có 4 BSCKII, 1 BS nội trú chuyên ngành chấn thương, 34 BS.ThS và BSCKI ... Đặc biệt có 1 BS cao cấp là Thầy thuốc nhân dân, 3 BSCKII là Thầy thuốc ưu tú, 1 Dược sỹ CKI là Thầy thuốc ưu tú. Trong đó có nhiều BS là cán bộ chủ chốt đầu ngành của bệnh viện tuyến tỉnh. Một số BS đã từng giữ các chức vụ PGĐ BVĐK tỉnh và các Trưởng, Phó khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh, 1 BS nội trú đã từng là giảng viên Trường Đại học Y.

Trao đổi với phóng viên, BSCKI Lê Đình Hoàng - Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đại An (chủ đầu tư BVĐK Đại An), anh vui mừng phấn khởi chia sẻ: "Bệnh viện xây dựng đi vào hoạt động năm thứ 3 tuy thời gian chưa nhiều nhưng BVĐK Đại An đã sớm khẳng định mình xây dựng được thương hiệu bằng những thành tựu, bằng chất lượng và kết quả khám chữa bệnh. Theo đó đầu tư cơ sở khang trang máy móc trang thiết bị hiện đại và có chính sách phù hợp để thu hút cán bộ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao "vừa hồng vừa chuyên" có bề dày kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều kỹ thuật y tế hiện đại, thực hiện thành công đạt kết quả cao". 

Câu chuyện dừng lại, sau đó anh đưa chúng tôi đi tiếp cận với các khoa và buồng bệnh nhân, thật ngỡ ngàng nhìn từ bên ngoài đến bên trong buồng bệnh tất cả đều sang trọng và hiện đại. Với sự đổi mới kỳ diệu ở một bệnh viện từ buồng bệnh nhân đến các khoa được thiết kế tân tiến nhất, các loại thiết bị y tế hiện đại của châu Âu. Trang bị cho phòng bệnh: Điện, nước, vệ sinh đều là đồ xịn, đẳng cấp, đắt tiền. Vừa đi anh lần lượt giới thiệu về hệ thống khí y tế oxy, khí hút, nén… đều dẫn đến tất cả các phòng điều trị; hệ thống điều hoà trung tâm cho toàn bệnh viện đầu tư 13,5 tỷ đồng. 

Bệnh viện Đa khoa Đại An - Thanh Hoá: Một điển hình hấp dẫn y tế ngoài công lập - Ảnh 2.

BS BV Đại An thực hiện kíp phẫu thuật khớp gối.

Tiếp đó là hệ thống phẫu thuật PHACO, kính vi phẫu của Đức do Bệnh viện tự đầu tư, bộ tán sỏi tiết niệu đầu tư 3,7 tỷ đồng của Đức, hệ thống phẫu thuật nội soi 3 chip tương đương với hình ảnh 4K; máy C-Arm phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân "MRI" 1.5 Tesla của Đức… và 4 phòng mổ khí sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế (Trong đó có 2 phòng khí sạch áp lực dương)...

Sự ra đời của BVĐK Đại An đáp ứng với nguyện vọng của nhân dân, góp phần căn bản giảm thiểu áp lực cho tuyến tỉnh và TW, được bệnh nhân trong tỉnh lựa chọn và tìm đến nhờ "hữu xạ tự nhiên hương".

Sự ngưỡng mộ và hài lòng của nhân dân

Quay lại buồng bệnh nhân ở các khoa, được gặp gỡ chuyện trò với bệnh nhân, người nhà chăm nuôi nét mặt mọi người ai nấy đều phấn khởi chuyện trò cười nói vui vẻ, đến bệnh viện mà được họ ví như "chuyến đi du lịch". Bệnh nhân đến đây đều yên tâm được y bác sỹ tận tình săn sóc chu đáo, thuốc men đầy đủ rút ngắn thời gian điều trị. Bác Xê tâm sự: "Tôi đau ốm triền miên nhiều năm, đi khắp nơi chữa không khỏi, khi về BVĐK Đại An chỉ sau 1 tuần thấy bệnh nhẹ hẳn đi, tư tưởng thoải mái, khoẻ lên và tăng cân, cảm thấy như mình hồi xuân trở lại". Ông sung sướng không gì bằng có sức khoẻ được thầy thuốc nơi đây ban tặng. 

Ông Nguyễn Văn Thanh, quê ở Thiệu Giang kể: "Tôi có con dâu đến ngày sinh, anh em ngồi bàn bạc cho cháu đi BVĐK Đại An, cháu đến nằm chờ để sinh; ở nhà tôi cũng lo âu nóng lòng đến bệnh viện 1 ngày thì cháu sinh, mẹ tròn con vuông, cả nhà vui mừng phấn khởi không gì tả nổi, tôi ôm trọn đứa cháu vào lòng "không phanh kịp" được niềm vui phấn khởi hô lên: "Đại An! Bệnh viện Đại An muôn năm"… Khi bệnh nhân khỏi bệnh ra về, họ cảm như phải xa người thân, xa tổ ấm, một mái nhà thân thương, cảm ơn bác sĩ thật nhiều, tay nắm chặt tay mà bịn rịn lưu luyến. Họ không nghĩ mình là bệnh nhân với bác sĩ mà nghĩ là người thân khi xa cách rồi thốt lên "Xin chào hẹn gặp lại"!

Sự ra đời của BVĐK Đại An là đúng và trúng với sự phát triển của nền y học hiện đại trong thời kì đổi mới và hội nhập; cũng là sự mong muốn, ước nguyện của nhân dân, họ đã tìm đúng địa chỉ và thầy thuốc giỏi "Nơi giữ trọn niềm tin". BVĐK Đại An ngày nay đã tạo được nền tảng sức trẻ mãnh liệt với tâm thế và nghị lực cất cánh vươn tới đỉnh cao của KHCN nền y học hiện đại đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh. BVĐK Đại An một địa chỉ đáng tin cậy nơi gửi trọn niềm tin của nhân dân.

Ngọc Lanh
Ý kiến của bạn