Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng: Một địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin

Địa phương
09:55 AM 05/08/2021

Xuất phát điểm là Công ty CPĐT & Phát triển – Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (Thanh Hoá), được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động số 15/BYT-GPHD ngày 19/11/2012. Chặng đường gần 10 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã có nhiều đổi mới. Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao chất lượng, đạt kết quả tích cực. Đến nay, Bệnh viện tự tin khẳng định: Về quy mô cơ sở vật chất khang trang, năng lực dồi dào và chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng với cuộc cách mạng KHCN phát triển. Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi chọn niềm tin son sắt của nhân dân.

BVĐK Hàm Rồng được đầu tư xây dựng trên một vùng đất khá lý tưởng, có địa chỉ tại đường QL1A, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Mặt trước Bệnh viện (phía Đông) giáp QL1A, phía Bắc từ QL1A đi huyện Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn và TP. Hà Nội, phía Nam cũng theo QL1A đi TP. Thanh Hoá và huyện Quảng Xương, huyện Tĩnh Gia… Có thể nói, BVĐK Hàm Rồng nằm tại vị trí trung tâm của 17 xã cuối của huyện Hoằng Hoá, 5 phường thuộc TP. Thanh Hoá và các xã lân cận của một số huyện như: Hà Trung, Nga Sơn, Hậu Lộc và thị xã Bỉm Sơn. Đây là điều kiện khá thuận lợi về giao thông rút ngắn thời gian đi lại cho nhân dân khắp nơi đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (Thanh Hoá): Một địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (Thanh Hoá).

Sự ra đời của BVĐK Hàm Rồng là đúng và trúng với nền KT-XH phát triển; nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao. Theo đó, công tác khám chữa bệnh cũng có nhiều đổi mới vượt trội, đạt kết quả cao "hương thơm bay xa". Nhân dân ở các huyện miền núi cũng về đây ngày một đông thêm. BVĐK Hàm Rồng đã góp phần đáng kể, giảm tải cho các bệnh viện ở tuyến tỉnh và TW. BVĐK Hàm Rồng được quy hoạch thiết kế xây dựng với tổng diện tích 7.810m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng 8.467m2 gồm 10 toà nhà cao tầng khang trang đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, mang phong cách hiện đại, tinh tế. 

Nơi đây có đầy nắng và gió với những hàng cây xanh bóng mát cùng với bồn hoa cây cảnh tạo nên cảnh quan môi trường hấp dẫn. Bệnh nhân đi dạo xung quanh Bệnh viện thư giãn giữa không gian cảnh quan xanh - sạch - đẹp của Bệnh viện, hay ngồi dưới hàng cây ghế đá chơi cờ, từng tốp trò chuyện cười nói rôm rả, dường như họ quên hết bệnh tình. Đến đây thật an tâm, đi chữa bệnh như đi nghỉ dưỡng, được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Với 10 toà nhà được quy hoạch chi tiết cho từng khu gồm: Khu nhà A (3 tầng): Khoa khám bệnh, xét nghiệm, Khoa CĐHA và phòng đón tiếp bệnh nhân….; Nhà B (9 tầng): Khu kỹ thuật, Nhà điều trị nội trú với 120 phòng khép kín; Từ nhà C đến Nhà F (2 tầng): được bố trí các khoa, phòng phù hợp với từng chuyên khoa và nghiệp vụ; còn lại nhà G và H (1 tầng): Nhà tang lễ, Nhà máy nước sinh hoạt. BVĐK Hàm Rồng có tới trên 50 đầu máy các loại phục vụ cho khám chữa bệnh và trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng cao do các nước Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc… sản xuất, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ y bác sĩ giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, có bề dày kinh nghiệm, sẵn sàng đảm nhiệm nhiều ca phức tạp.

Trò chuyện với Trưởng, Phó Khoa và bác sĩ về tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19, mọi người cho biết: Khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã kịp thời xây dựng kịch bản, thực hiện "mục tiêu kép", sẵn sàng tất cả để phòng chống dịch, động viên cán bộ viên chức nỗ lực hết mình làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Toàn thể CBNV xác định: Khi có yêu cầu kêu gọi của Bộ Y tế, của Đảng… y bác sĩ nơi đây sẵn sàng khoác ba lô lên đường chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (Thanh Hoá): Một địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin - Ảnh 2.

BVĐK Hàm Rồng vì một môi trường xanh sạch đẹp.

Chúng tôi đến buồng bệnh nhân ở một số khoa, hỏi thăm tình hình các bệnh nhân từ các nơi đến điều trị nội trú tại bệnh viện. BN Lê Trọng Vinh là CCB, quê ở Hoằng Quỳ, Hoằng Hoá phẫu thuật trường hợp thoát vị bẹn nằm ngang; BN Khương Thị Rốt quê Hoằng Đức, Hoằng Hoá bị đột quỵ liệt 1/2 người trái; BN Lê Văn Thanh quê Hoằng Phú, Hoằng Hoá hạ đường huyết hôn mê, tụt huyết áp phải cấp cứu; sản phụ Nguyễn Thị Hà quê xã Hoằng Trinh, Hoằng Hoá sinh lần đầu khó phải sinh mổ… các bệnh nhân đều có nhận xét chung về sự ân cần chăm sóc chu đáo, coi bệnh nhân như người thân của đội ngũ y bác sĩ. Bệnh nhân lựa chọn BVĐK Hàm Rồng không phải đi xa, không phải chờ đợi lâu, rút ngắn thời gian điều trị. Các y bác sĩ ở đây thật xứng đáng là "Thầy thuốc như mẹ hiền"!

Trở lại làm việc với chị Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch HĐQT, được biết chị phụ trách nhiều công việc khác nhau ở Bệnh viện. Qua một số lần trao đổi về nội dung làm việc, tôi nhận thấy chị Hà - một người phụ nữ đôn hậu, có nét rất riêng: hào hoa, dung dị nhưng rất quyết liệt, xông pha, táo bạo, dám nghĩ dám làm. Chị khẳng định, đã xác định mục tiêu thì phải làm tới đích và thành công! Chị cũng chia sẻ thêm, trong quá trình xây dựng Bệnh viện, buổi ban đầu gặp muôn vàn khó khăn thách thức, bao nhiêu điều trăn trở. Nhiều khi làm việc quên cả thời gian, hy sinh về tình cảm gia đình chồng con, đôi khi có cả về mặt tài chính. Tôi cảm nhận chị là người phụ nữ đầy bản lĩnh và nghị lực, đáng trân trọng!

Tập thể HĐQT và Ban Giám đốc Bệnh viện xác định là bệnh viện ngoài công lập gắn trách nhiệm cho mỗi thành viên ghé vai đồng lòng chung sức, khó khăn từng bước đẩy lùi. Đến nay, Bệnh viện đã chủ động hoàn toàn về tài chính, về nhân lực, kế hoạch hàng năm, xác định đầu tư cho con người là nhiệm vụ cấp thiết, thay phiên cử cán bộ đi học các lớp cao cấp, chuyên khoa… Theo đó, Bệnh viện có chính sách ưu việt để thu hút nhân tài bác sĩ giỏi về công tác tại Bệnh viện… Tất cả các hoạt động được công khai, minh bạch, phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho CBNV, tăng cường sự đoàn kết thống nhất cao, cùng chung ý chí xây dựng Bệnh viện ngày càng đổi mới và phát triển bền vững.

Chặng đường 10 năm qua, nhìn lại CBNV và người lao động phấn khởi tự hào, Bệnh viện đã gây dựng được thương hiệu, niềm tin cùng với sự đổi mới toàn diện về chất lượng khám chữa bệnh. BVĐK Hàm Rồng - một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin son sắt của nhân dân!

Ngọc Lanh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.