Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn (Thanh Hóa): Chủ động, sẵn sàng phòng chống dịch

Địa phương
08:55 AM 02/09/2021

Trước tình hình đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ lan rộng ở một số tỉnh thành trong cả nước, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện khẩn của cấp trên, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Nga Sơn đã xây dựng kịch bản thực hiện “mục tiêu kép” vừa khẩn trương, quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, vừa nỗ lực hết mình làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong đó, ưu tiên hàng đầu tất cả cho phòng chống dịch, cố gắng ngăn chặn, không để bất kỳ trường hợp nào nhiễm dịch xảy ra trong bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn (Thanh Hóa):
Chủ động, sẵn sàng phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ths.Bs Trần Văn Minh – Giám đốc bệnh viện

Trung tuần tháng 8 vừa qua, chúng tôi trở về thăm BVĐK Nga Sơn - BV thuộc một huyện đồng bằng ven biển với nhiều kỳ tích huyền thoại, đã đi vào lịch sử ngàn năm của cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BVĐK Nga Sơn được xây dựng tại khu trung tâm thị trấn huyện. Nơi đây có vị trí địa lý khá thuận lợi cho nhân dân các vùng miền đến khám chữa bệnh và được trải nghiệm "công trình thế kỷ": Quai đê lấn biển của nhân dân Thanh Hóa. Sức người ngự trị thiên nhiên, nay đã mang lại hàng ngàn hecta đất nuôi trồng thủy sản và trồng cói công nghiệp...

Ngày mới thành lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa, được sự quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện Nga Sơn, tập thể Ban Giám đốc cùng CBVC BV qua các thời kỳ đã đoàn kết một lòng nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chặng đường 60 năm qua là dấu ấn lịch sử chói ngời trong quá trình xây dựng và phát triển. Đến hôm nay, BVĐK Nga Sơn đã và đang tự khẳng định vị thế, thương hiệu, có cơ sở vật chất khang trang, năng lực dồi dào; công tác khám chữa bệnh ở đây ngày càng được đổi mới, nâng cao, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong thời kỳ khoa học công nghệ cao phát triển.

Làm việc với Ths.Bs Trần Văn Minh - Giám đốc bệnh viện, chúng tôi ấn tượng về một vị lãnh đạo khá toàn diện hội tụ cả về các tố chất chính trị, quản lý giỏi và trình độ chuyên môn cao. Vị "thủ lĩnh" này có những quyết sách đúng đắn, năng động, sáng tạo, quả quyết và nhờ vậy, CBVC thấu hiểu và thực hiện triệt để, nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch. Bệnh viện xây dựng phương án "tác chiến" cho mọi tình huống khi có dịch xảy ra. Tất cả đều vào cuộc đồng lòng chung sức dập dịch. Có thể nói đây là "cuộc chiến" cam go phức tạp với tinh thần khẩn trương, quyết tâm cao "quyết chiến, quyết thắng" cùng chung tay với đồng bào cả nước, đẩy giặc dịch ra khỏi bờ cõi non sông, trả lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn (Thanh Hóa):
Chủ động, sẵn sàng phòng chống dịch - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn.

Ban Giám đốc bệnh viện xác định: Công tác khám chữa bệnh là "hậu phương" phòng chống giặc dịch là "tiền tuyến". Hai nhiệm vụ đó được đi đôi kết hợp chặt chẽ với nhau để không một ai được chủ quan lơ là và không bị động khi dịch xảy ra. Bằng niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng: "Ta nhất định thắng, dịch COVID-19 nhất định phải lui!", với tinh thần sẵn sàng, không quản gian lao vất vả, cán bộ y bác sỹ nơi đây đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành thật tốt chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao và đạt được nhiều kết quả khám chữa bệnh đem lại sự hài lòng cho nhân dân. Cùng với khí thế sục sôi "chống dịch như chống giặc". Đáp lời kêu gọi của Đảng và Bộ Y tế, cán bộ y bác sỹ nơi đây sẵn sàng khoác ba lô lên đường chống dịch. Tháng 8 vừa qua, bệnh viện đã tiễn 6 y bác sỹ lên đường vào các tỉnh phía Nam làm nhiệm vụ chống dịch. Với tinh thần quyết tâm cao, thành công lớn từ những năm trước đây và gần đây khi dịch bùng phát trở lại. BVĐK Nga Sơn đã có nhiều đóng góp thành công trong công tác khám chữa bệnh và đi đầu trong phòng chống dịch COVID-19 đạt kết quả cao, không có dịch xảy ra trong bệnh viện và cộng đồng.

BVĐK Nga Sơn là điểm đến lý tưởng, là địa chỉ đỏ, nơi mà nhân dân tin yêu đã và đang gửi trọn niềm tin.

Ngọc Lanh
Ý kiến của bạn