Bệnh viện Đa khoa Như Xuân (Thanh Hóa): CHỦ ĐỘNG VỀ CHUYÊN MÔN - TẬP TRUNG CAO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân
05:36 PM 12/08/2020

Mặc dù còn nhiều khó khăn, cán bộ CCVC Bệnh viện Đa khoa Như Xuân vẫn luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó vươn lên, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ tích cực phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Sẵn sàng tất cả để phòng chống dịch COVID-19 đạt kết quả cao nhất.

Bệnh viện Đa khoa Như Xuân (Thanh Hóa): CHỦ ĐỘNG VỀ CHUYÊN MÔN - TẬP TRUNG CAO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Như Xuân (Thanh Hóa).

Trời vẫn nắng, nóng gay gắt kéo dài. Vào một ngày tháng 7, cuộc "hành trình" tác nghiệp chúng tôi trở về miền "sơn cước" - huyện miền núi xứ Thanh! Cách trung tâm TP. Thanh Hóa 50 - 60km, Bệnh viện Đa khoa Như Xuân được xây dựng tại trung tâm huyện, một vùng đất cao ráo, thoáng mát. Một địa danh ấn tượng về môi trường sinh thái: Với những đồi núi trùng điệp, rừng cây xanh tốt ngút ngàn của một huyện vùng cao. Cảnh đẹp kỳ thú hấp dẫn đầy thơ mộng. Dừng chân ở cổng bệnh viện, chúng tôi bắt gặp "đội quân những chiến sỹ áo trắng" đang say sưa với công tác kiểm soát dịch. Tại đây điểm chốt được kê bàn, ghế và các trang bị phục vụ cho công tác kiểm soát, cùng với biển báo in đậm dòng chữ "Chốt Kiểm tra Y tế - Kiểm tra Dịch tễ"; bệnh nhân và mọi người khi đến đây được bác sỹ đo thân nhiệt, kiểm tra khẩu trang, ghi chép nhật ký đầy đủ thông tin cá nhân trước khi vào bệnh viện.

Qua chuyện trò hỏi han, các y bác sĩ cho biết: "Khi đại dịch COVID-19 quay trở lại Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng; Ban Giám đốc bệnh viện đã xây dựng chương trình công tác với nội dung quan trọng bậc nhất. Thông qua công tác tuyên truyền được nhân dân hiểu và thấm nhuần sâu sắc cùng chung tay hành động "Chống dịch như chống giặc". Bệnh viện Đa khoa Như Xuân thành lập Ban chỉ đạo xây dựng phương án "tác chiến" phân công nhiệm vụ cụ thể: Đề phòng, ngăn ngừa, đẩy lùi, dập dịch... khi có tình huống bất trắc xảy ra. Theo đó ở các điểm chốt phân công cán bộ y bác sỹ thay phiên trực 24/24, quyết không để lọt bất kỳ bệnh nhân hoặc một người vào bệnh viện khi chưa được đo thân nhiệt, cập nhật thông tin cá nhân. Nếu ca nào để lọt, dù chỉ một trường hợp cũng phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc bệnh viện.

Ngoài trời vẫn nắng như đổ lửa, nhưng nét mặt mọi người ai nấy đều vui vẻ hăng say với công việc. Hình như các y bác sĩ đã quên đi thời tiết khắc nghiệt này. Áo thấm ướt những giọt mồ hôi lăn trên đôi gò mà ửng hồng - những người thầy thuốc bình dị mà trân quý! Tôi liên tưởng đến "12 điều y đức", nơi đây đã tỏa sáng. Tin rằng Bệnh viện Đa khoa Như Xuân sẽ đạt được những thành công nhất định trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Trở lại làm việc với Th.S, Bác sỹ Trịnh Ngọc Hân, Giám đốc Bệnh viện, tuy bộn bề công việc nhưng anh vẫn dành thời gian tiếp chúng tôi. Qua trao đổi chúng tôi đã hình dung được những gì các anh làm được và những điều đang còn trăn trở. Để có được cơ ngơi bệnh viện hôm nay là nhờ vào sức mạnh tổng hòa cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Giám đốc bệnh viện chia sẻ: "Thực hiện Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về "giãn cách xã hội" và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên, bệnh viện triển khai công tác với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, không hoang mang chủ quan, cập nhật thông tin, theo dõi hàng ngày, hàng giờ nếu có tình huống xảy ra khoanh vùng cách ly. Đi đôi với việc "thực hiện mục tiêu kép" với hai nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu: Vừa thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Khi cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chung tay sẵn sàng tất cả để chiến thắng đại dịch COVID-19. Với tinh thần quyết thắng, cán bộ CCVC Bệnh viện Đa khoa Như Xuân hăng hái thi đua hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân

Ngọc Lanh
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.