Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ chính thức đạt tiêu chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ

Địa phương
09:21 AM 16/01/2023

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ chính thức đạt tiêu chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới cấp, đây là tiêu chuẩn cao quý nhất và rất hiếm đơn vị, trung tâm điều trị đột quỵ tại Việt Nam đạt được.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ chính thức đạt tiêu chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ - Ảnh 1.

TS.BS Trần Trí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ nhận chứng nhận Kim Cương trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới cấp.

AWARDS W.S.O ANGELS là giải thưởng mà Hội đột quỵ thế giới (W.S.O) dành cho các đơn vị và trung tâm điều trị đột quỵ có hoạt động chăm sóc đột quỵ xuất sắc trên phạm vị toàn cầu. Trong giải thưởng W.S.O Angels đưa ra 3 mức chứng nhận theo thứ tự từ thấp đến cao gồm tiêu chuẩn Vàng, tiêu chuẩn Bạch Kim và tiêu chuẩn Kim Cương.

Kể từ khi hoạt động đến nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân đột quỵ. Trong quý 3 năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ chính thức đạt tiêu chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới cấp, đây là tiêu chuẩn cao quý nhất và rất hiếm đơn vị, trung tâm điều trị đột quỵ tại Việt Nam đạt được.

Để đạt được chứng nhận này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã phải đạt được tối đa 10 tiêu chí khắt khe trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị đột quỵ, cụ thể:

Tỷ lệ bệnh nhân được điều trị với thời gian xuyên kim (thời gian xuyên kim là khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân nhồi máu não nhập viện đến khi bệnh nhân được sử dụng tiêu sợi huyết) ở mức dưới 60 phút đạt từ 75% và ở mức dưới 45 phút đạt từ 50%.

Tỷ lệ bệnh nhân được điều trị với thời gian từ cửa đến bẹn (thời gian cửa bẹn là khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân nhập viện đến khi bệnh nhân can thiệp lấy huyết khối) ở mức dưới 120 phút đạt từ 75% và ở mức dưới 90 phút đạt từ 50%.

Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông tại bệnh viện đạt từ 25%.

Tối thiểu 90% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI.

Tối thiểu 90% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt.

Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu, đạt từ 90%.

Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông máu, đạt từ 90%.

Bệnh nhân đột quỵ được điều trị trong đơn vị đột quỵ chuyên dụng hoặc khu hồi sức tích cực trong thời gian nằm viện.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ chính thức đạt tiêu chuẩn Kim Cương trong điều trị đột quỵ - Ảnh 2.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng tập lễ lãnh đạo, khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Năm 2016, Tổ chức Đột quỵ châu Âu đưa ra sáng kiến nhằm cải tiến và thúc đẩy chất lượng chăm sóc bệnh nhân đột quỵ bằng cách cung cấp dữ liệu có thể chuyển thành các chính sách và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, áp dụng trên toàn thế giới, gọi tắt là RESQ. Đến nay đã có 7305 đơn vị điều trị đột quỵ đăng ký thành viên cùng Angels trên toàn thế giới.

Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ tham gia RESQ từ quý 2/2021 đã đạt được mức Bạch Kim vào quý 2 và quý 4/2021; quý 2/2022. Trong thời gian gần đây nhất là quý 3/2022, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ là 1 trong 2 Bệnh viện tại Việt Nam và là 1 trong 40 đơn vị điều trị đột quỵ khác trên toàn thế giới đã đạt mức giải thưởng cao nhất của WSO Angels - mức Kim Cương.

Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến hết tháng 12/2022, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã khám, điều trị cho gần 400.000 lượt bệnh nhân, trong đó có hơn 160.000 lượt vì đột quỵ. Riêng năm 2022, Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 205.000 lượt, trong đó có hơn 81.000 lượt bệnh nhân đến vì đột quỵ; số ca mắc đột quỵ mới là 12.814 ca. Số lượng nhồi máu não chiếm 76%, xuất huyết não chiếm 24%. Thời gian vàng năm 2022: 21% tăng so với 2021 (20%). Văn Dương - Hồng Ân

Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.