Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang: Địa chỉ tin cậy trong khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ

Địa phương
09:20 AM 29/03/2023

Với nỗ lực vượt khó, không ngừng đổi mới, nâng cao y đức, chuyên môn nghiệp vụ, Bệnh viện Đa khoa Khu vực (ĐKKV) Bắc Quang tỉnh Hà Giang đã ngày càng khẳng định tên tuổi, tầm ảnh hưởng cũng như uy tín của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang là bệnh viện hạng II với quy mô 250 giường bệnh kế hoạch, 315 giường thực kê, 31 khoa, phòng trực thuộc (trong đó có 5 phòng chức năng và 24 khoa; 2 Phòng khám ĐKKV Đồng Yên và Liên Hiệp). Hiện bệnh viện có tổng số 241 cán bộ, nhân viên đang tham gia công tác. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, của cấp ủy và chính quyền địa phương, trong đó một trong những nhiệm vụ bệnh viện rất chú trọng thực hiện đó là công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, viên chức, triển khai nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang: Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 1.

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang luôn phát huy tốt phong cách giao tiếp ứng xử hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Đến Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang hôm nay rất dễ để nhận thấy sự đổi mới, hiện đại. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, khang trang, rộng rãi, cảnh quan sạch đẹp. Hệ thống biển bảng chỉ dẫn, bố trí các khoa, phòng khoa học. Tỷ lệ các khoa, phòng có đường truyền mạng nội bộ internet cáp quang đạt 100%, các ứng dụng phần mềm trong quản lý đã trang bị cơ bản. Tại các bàn đón tiếp bệnh nhân, nhân viên luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn, sẵn sàng trợ giúp bệnh nhân và người nhà khi có yêu cầu.

Những năm qua, đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn ưu tiên đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Hàng năm, bệnh viện đã phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, rèn luyện nâng cao y đức; tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ và điều dưỡng tham gia các khóa/lớp đào tạo chuyên sâu và đào tạo ngắn hạn tại các bệnh viện và trường đại học y tuyến Trung ương, tuyến tỉnh để nâng cao trình độ, tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại, thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang: Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 3.

Bệnh viện đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để khám, điều trị cho bệnh nhân

Trong quá trình khám, chữa bệnh cho Nhân dân, Bệnh viện và 2 Phòng khám ĐKKV Đồng Yên và Liên Hiệp luôn chú trọng thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; tập trung nguồn lực cho công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, tích cực trồng cây xanh, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, các buồng bệnh, hành lang, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, môi trường của bệnh viện đảm bảo xanh - sạch - sáng; thực hiện tốt việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế đúng quy định…

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang: Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 4.

Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã và đang nỗ lực trên tiến trình nâng cao năng lực làm chủ các kỹ thuật y khoa tiên tiến, không ngừng đổi mới chất lượng dịch vụ vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh.

Từ những sáng tạo, cẩn trọng trong chuyên môn và sự phấn đấu để đưa Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang ngày càng phát triển, trong những năm gần đây số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng đông. Trong năm 2022, bệnh viện đã phát huy có hiệu quả việc thu hút và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh khi thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, 67.579 bệnh nhân đã được thăm khám, đạt 108% kế hoạch năm. Hai Phòng khám ĐKKV Đồng Yên và Liên Hiệp cũng đã thực hiện khám và chữa bệnh cho 13.422 bệnh nhân, đạt 107% kế hoạch khám chữa bệnh của năm.

Bệnh viện hoàn thành tốt các chỉ tiêu chuyên môn, trong đó nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm 2021 như: Số lượt bệnh nhân nằm điều trị nội trú tăng 6876 lượt, xét nghiệm tăng 69002 lần, chụp X Quang tăng 3612 ca, điện tim tăng 3304 ca, nội soi tai mũi họng tăng 2388 ca, số ca thủ thuật tăng 17085 ca, phẫu thuật tăng 57 ca... Tổ chức Chương trình khám, tư vấn, phát thuốc được 6 đợt cùng chuyên gia tuyến Trung ương với tổng lượt khám là trên 2500 lượt người bệnh. Bệnh viện còn triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như: Hệ thống xét nghiệm Realtime - PCR, Tiêu sợi huyết, tán sỏi qua da, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…

Chia sẻ với phóng viên, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mạnh Công - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang cho biết: "Mặc dù gặt hái được một số thành tựu, nhưng chúng tôi không bao giờ tự hài lòng với những gì đã đạt được mà luôn lấy đó làm động lực để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của người dân".

Theo đó, ngay từ đầu năm 2023, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị, trong đó chú trọng công tác chuyên môn, khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra đột xuất, kiểm tra định kỳ thực hiện quy chế bệnh viện, phòng, chống sử dụng thuốc. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, đặc biệt là các chuyên khoa còn thiếu. Triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới, các dịch vụ kỹ thuật cao, như lọc thận, tim mạch, kỹ thuật ngoại khoa giúp người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương.

Những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2022 sẽ là tiền đề và động lực quan trọng để Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang vững tin bước vào chặng đường mới. Bằng những định hướng chiến lược đúng đắn, cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, lương tâm đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ; tin tưởng rằng bệnh viện sẽ thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trong việc khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ.

Trung Kiên
Ý kiến của bạn