Bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện miễn phí 100% cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh và di chứng sau chấn thương

Tiếp thị
01:15 PM 02/01/2024

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với Facing The World (Anh Quốc) và NOUY (Mỹ) tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí 100% cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật bẩm sinh và di chứng, biến dạng sau chấn thương trên các vùng đầu mặt cổ và tứ chi. Chương trình sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 1/1/2024.

Được biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện miễn phí 100% cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh và di chứng sau chấn thương- Ảnh 1.

Chương trình do Bệnh viện ĐK Hồng Ngọc phối hợp với 2 tổ chức từ thiện lớn Facing The World (Anh Quốc) và NUOY (Mỹ).

Các mặt bệnh nằm trong khuôn khổ chương trình bao gồm: Các dị tật bẩm sinh vùng đầu - mặt - cổ, xương hàm và tay chân (như: dị tật tai nhỏ, dị tật không có vành tai, hở môi - vòm miệng, di chứng/biến dạng do hở môi vòm miệng, phì đại xương hàm, thiểu sản xương hàm, lệch hàm, nang rò khe mang vùng cổ, tịt/hẹp cửa mũi sau, thừa ngón, thiếu ngón, khèo tay - chân,...); Di chứng, biến dạng sau chấn thương, tai nạn vùng mặt (như: biến dạng mũi, gãy xương ổ mắt, gãy xương cung tiếp gò má,...); Một số bệnh lý khác (như: u tuyến nước bọt mang tai, u thanh quản,...).

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện miễn phí 100% cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh và di chứng sau chấn thương- Ảnh 2.

Bệnh nhân tham gia chương trình sẽ được các chuyên gia thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Theo đó, tất cả những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng kể trên, sau khi được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và kết luận đủ điều kiện, sẽ được miễn phí 100% chi phí các hạng mục: phí khám sàng lọc ban đầu bao gồm các chỉ định lâm sàng và cận lâm sàng, chụp chiếu, xét nghiệm, khám chuyên khoa khác (nếu cần); Công mổ và gây mê; Chi phí khác liên quan đến phẫu thuật: vật tư tiêu hao, thuốc men, phòng lưu viện và các chỉ định khác do bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân liên quan đến ca phẫu thuật…

Bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện miễn phí 100% cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh và di chứng sau chấn thương- Ảnh 3.

Những trường hợp đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Facing The World (Anh Quốc) và Nuoy Reconstructive International (Mỹ) là 2 tổ chức y tế phi chính phủ được thành lập với mục đích chữa trị và phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt và chân tay nhưng không có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các tổ chức này còn hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo phẫu thuật tạo hình chuyên môn cao cho các bác sĩ tại Việt Nam. Đến nay, Facing The World đã có quan hệ đối tác với 3 bệnh viện lớn tại Việt Nam: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Quân Đội 108 và Bệnh viện Hồng Ngọc.

Thông tin chi tiết về chương trình, có thể tham khảo tại https://hongngochospital.vn/phauthuattuthien

Hoặc liên hệ hotline 093.223.2017 và email ctxh@hongngochospital.vn

“Chắp cánh ước mơ” là chương trình phẫu thuật từ thiện được tổ chức thường niên do Bệnh viện ĐK Hồng Ngọc cùng phối hợp và được cố vấn chuyên môn của 2 tổ chức từ thiện lớn Facing The World (Anh Quốc) và NUOY (Mỹ) - với mong muốn tạo cơ hội cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp cận với điều kiện y tế tốt và những phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất, giúp họ mở ra một cuộc đời mới - tươi sáng hơn.

Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay chương trình đã tạo cơ hội cho hơn 1000 bệnh nhân được thăm khám bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật và thực hiện phẫu thuật cho gần 300 ca bệnh có đủ điều kiện phẫu thuật.

PV
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).