Bệnh viện Medic Bình Dương: Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
03:30 PM 03/04/2023

Bệnh viện Medic Bình Dương vừa phối hợp Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Không chỉ được các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Medic Bình Dương chăm sóc sức khỏe miễn phí, 200 người dân ở xã An Bình Tây còn được Hội nữ doanh nhân Bình Dương tặng quà trước khi ra về.

Y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương tận tình khám bệnh cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri.

Y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương tận tình khám bệnh cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri.

Anh Hồ Hớn Huy (SN 1972, ở ấp An Hòa) tâm sự: "Gia đình tôi thuộc hộ nghèo, hiện tôi đang sống cùng mẹ già đã ngoài 85 tuổi, mới bị gãy xương đùi cách đây hơn 1 tháng. Bản thân tôi cũng bị bệnh động kinh khi còn nhỏ (lúc 8 - 9 tuổi), ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Rất cám ơn chân tình của các mạnh thường quân cùng lãnh đạo địa phương đã tổ chức buổi khám bệnh để mẹ con tôi được thăm khám tận tình".

Tương tự, sau khi nhận được tin có đoàn từ thiện về địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà, vợ chồng ông Trần Văn Nhum (78 tuổi) và bà Phạm Thị Hằng (76 tuổi, ở ấp An Thạnh) thuộc diện gia đình chính sách và hộ nghèo cũng có mặt từ sớm để được thăm khám và nhận thuốc điều trị bệnh đau thắt lưng, cột sống và bệnh tim bẩm sinh từ nhiều năm nay nhưng chưa có điều kiện điều trị.

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng Đoàn từ thiện thăm hỏi sức khỏe người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng đoàn từ thiện thăm hỏi sức khỏe người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri

Cảm kích trước sự quan tâm đến sức khỏe cũng như đời sống người dân của các y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương, ông Phạm Hồng Hải - Chủ tịch UBND xã An Bình Tây chia sẻ: "Đây là lần đầu Bệnh viện Media và Hội Nữ doanh nhân Bình Dương triển khai hoạt động thiện nguyện ở địa phương. Sắp tới, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương sẽ hỗ trợ địa phương xây tặng 2 căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn".

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Bình Dương - Vũ Kiều Nữ, cho biết Hội đã gắn bó với nhiều địa phương từ Bắc chí Nam. Riêng ở Bến Tre, đặc biệt là xã An Bình Tây, người dân còn khó khăn với bộn bề nỗi lo trong cuộc sống. Hội hỗ trợ người dân tầm soát bệnh tật, phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tình cũng như giảm phần nào khó khăn trong cuộc sống với những phần quà nhỏ.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Hiền - Giám đốc Bệnh Viện Medic Bình Dương, người dân quê hương Bến Tre thật thà, chất phác, làm lụng vất vả quanh năm nên đôi khi không quan tâm đến chuyện chăm lo sức khỏe của bản thân. Vì vậy, với trình độ chuyên môn về ngành y sẵn, đơn vị hết lòng san sẻ yêu thương và hỗ trợ người dân hết mình bằng khả năng có thể. 

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
AIRM26: Giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia AIRM26: Giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia

Các cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 26 (AIRM26) tích cực thảo luận, trao đổi về các nội dung liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh bảo hiểm tại nước mình theo chủ đề "Bền vững, toàn diện và kết nối" để đưa ra các giải pháp phát triển thị trường bảo hiểm bền vững và bảo vệ người tham gia bảo hiểm.