Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo

Địa phương
01:15 PM 09/01/2022

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế dày dạn kinh nghiệm, mang trên mình y đức cao cả “Thầy thuốc như mẹ hiền”, bệnh viện Phổi Thái Bình đã làm rất tốt công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nơi đây.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn thế giới chìm trong dịch bệnh. Gánh nặng đè lên vai hệ thống và đội ngũ Y tế.

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, Bệnh viện Phổi đã kịp thời phối hợp với với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra trong Bệnh viện và không để lây nhiễm sang cán bộ y tế trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid– 19 tại Bệnh viện

Bệnh viện chủ động xây dựng phương án thu dung, điều trị bệnh lao, bệnh phổi và xây dựng phương án thu dung, điều trị bệnh nhân Covid – 19 tại Bệnh viện ngày từ những ngày đầu năm 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 ngày 12/11/2021 UBND Tỉnh có QĐ 2756/QĐ-UBND ngày về việc thành lập bệnh viện Điều trị Covid – 19 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. 

Thực hiện QĐ trên BV Phổi đã chuyển tất cả BN lao và bệnh phổi về quản lý tại các tuyến để tập trung thu dung, điều trị bệnh nhân Covid – 19.

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Thái Bình

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Trâm – Giám đốc bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết: "Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid- 19, bệnh viện gặp một số khó khăn vì phải đảm nhiệm 2 nhiệm vụ cùng lúc: Vừa điều trị cho các bệnh nhân phổi, vừa điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2. Khi nhận nhiệm vụ từ UBND tỉnh Thái Bình, chúng tôi đã triển khai công tác điều trị đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, đội ngũ Y – Bác sĩ và được sự hưởng ứng nhiệt tình. Lúc đầu còn thiếu thốn về trang thiết bị bảo hộ cho Y – Bác sĩ tham gia điều trị, sau đó chúng tôi kêu gọi sự hỗ trợ từ các Mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân. Đến nay, về trang bị bảo hộ chúng tôi luôn đầy đủ, đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Vì phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ nên nhân lực của chúng tôi bị thiếu. Nhưng với sự quyết tâm gắng sức đồng lòng, chúng tôi đã khắc phục được những khó khăn trên, để điều trị một cách tốt nhất cho bệnh nhân. Về cơ sở vật chất, chúng tôi được trang bị tương đối đầy đủ, đến nay tinh thần của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Y – Bác sĩ trong bệnh viện rất tốt, đáp ứng được mọi nhiệm vụ được giao"

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 2.

Công tác khám - chữa bệnh trong bệnh viện Phổi Thái Bình

 Số liệu công tác thu dung, điều trị BN F0, F1 Covid – 19 trong năm 2021:

TT

Thời gian

Đối tượng

Tổng số nhập

Số chuyển

Số ra viện,

ĐT khỏi

Hiện còn

1

01/01/2021 – 15/6/2021

F1

146

0

146

0

2

11/11/2021 – 09/01/2022

F0

565

188

355

22

3

F1

64

0

63

3

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 4.

Nhân viên Y tế trong bệnh viện Phổi Thái Bình đi phát cơm cho các bệnh nhân Covid-19

Thực tế với vai trò là một bệnh nhân F0, trong những ngày qua, PV đã có những trải nghiệm khi được điều trị trong bệnh viện này.

Ngày 7/1/2021, sau khi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, PV dương tính với Virus này. Ngay sau đó PV được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Phổi Thái Bình.

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 5.

Nhân viên y tế mang suất ăn đến tận giường cho các bệnh nhân nặng

Trong những ngày nhập viện điều trị, qua quan sát thực tế, PV ghi nhận được những  hoạt động khám chữa bệnh trong bệnh viện này. Mọi chuyện diễn ra ngoài mong đợi của PV, từ khâu tiếp đón bệnh nhân, kiểm tra y tế hàng ngày, cấp phát thuốc điều trị… đội ngũ Bác sĩ và nhân viên y tế ở đây đã làm rất tốt. Cơ sở vật chất được đảm bảo, trang thiết bị đầy đủ để đáp ứng các phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 6.

Một bệnh nhi đang được điều trị

Trả lời phỏng vấn của PV, anh Vũ Bình Tuyển – bệnh nhân đang điều trị tại phòng 109 – nhà C – bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết: Tôi nhập viện tối ngày 5/1/2022 điều trị Covid-19. Lúc đầu tôi rất hoang mang, nhưng khi được các Bác sĩ ở đây tư vấn, tôi đã bớt lo lắng và hoàn toàn yên tâm điều trị. Phòng điều trị thoáng mát sạch sẽ, cơ sở vật chất đầy đủ. Các Bác sĩ ở đây rất gần gũi, thân thiện, quan tâm đến bệnh nhân. Chúng tôi được hướng dẫn dùng thuốc, phương pháp điều trị hàng ngày. Chế độ ăn của chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng, và sạch sẽ"

Trao đổi với PV, anh Trịnh Văn Thành – một bệnh nhân đang điều trị ở đây cho biết: Tôi nhập viện từ sáng ngày 7/1/2022 vào phòng 109 nhà C – bệnh viện Phổi Thái Bình do bị nhiễm Covid-19. Kể từ lúc nhập viện, tôi được chăm sóc y tế rất chu đáo. Tôi hoàn toàn yên tâm với phương pháp điều trị cho bệnh nhân của bệnh viện này. Tôi có bệnh lý nền là cao huyết áp, vì vậy được theo dõi sức khỏe rất sát sao. Qua cơ quan báo, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo bệnh viện, đội ngũ  Y– Bác sĩ đẫ giúp tôi yên tâm điều trị trong bệnh viện này"

Bệnh viện Phổi Thái Bình: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tận tình, chu đáo - Ảnh 7.

Thăm khám cho bệnh nhân tại bệnh viện Phổi Thái Bình

Đại dịch Covid- 19 còn diến biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Y tế và các cơ quan chức năng, kết hợp với các bệnh viện đang thu dung và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, tỉnh Thái Bình đã làm rất tốt công tác phòng, chống và điều trị cho bệnh nhân ở tỉnh này. Nằm trong các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2, bệnh viện Phổi Thái Bình đã không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức điều trị, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị hiệu quả và an toàn.

Đến nay BV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND Tỉnh giao. Và vẫn đang tiếp tục thực hiện tốt song song 02 nhiệm vụ vừa thu dung, điều trị bệnh nhân phổi theo chức năng nhiêm vụ của bệnh viện, vừa thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân Covid – 19 thể trung bình với quy mô 60 giường bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thành Trung
Ý kiến của bạn