Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Khẳng định uy tín bằng dịch vụ y tế chất lượng cao

Sức khỏe
10:24 AM 25/04/2022

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến đồng thời triển khai ứng dụng các thành tựu, kỹ thuật cao trong khám và điều trị.

Hơn 40 năm qua Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản, phụ khoa. Mỗi chặng đường đi qua đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của bệnh viện, xứng tầm khu vực và quốc tế.

Phó Giáo sư. TS. Bác sĩ. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Giáo sư. TS. Bác sĩ. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mới đây nhất, nhờ ứng dụng kỹ thuật truyền ối, các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp tục giữ được thai nhi thêm 5 tuần (từ tuần 24 đến tuần thai thứ 31) trong bụng mẹ và đón bé chào đời an toàn dù sản phụ được chẩn đoán vỡ tử cung và cạn ối. Vỡ tử cung mà vẫn giữ được thai là trường hợp rất hiếm gặp và chưa được ghi nhận trong y văn thế giới. Bệnh viện đã được lãnh đạo Sở Y tế và thành phố ghi nhận và khen thưởng đột xuất cho ê kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Là đơn vị tự chủ về chức trách nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tự đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên, trong những năm qua, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo hết sức sát sao của lãnh đạo thành phố, Bộ Y tế, Sở Y tế… Tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng cả sức lực và tâm huyết để xây dựng đơn vị lớn mạnh về chuyên môn và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phó Giáo sư. TS. Bác sĩ. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trong dịp Hợp tác Quốc tế.

Phó Giáo sư. TS. Bác sĩ. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trong dịp Hợp tác Quốc tế.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong những bệnh viện đi tiên phong trong ngành sản khoa điều trị hóa chất với bệnh nhân ung thư. Có thể nói, đây là chiến lược phát triển rất táo bạo, nhiều thử thách nhưng mang nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng. Tại bệnh viện, khi khách hàng đăng ký sàng lọc ung thư, sẽ lập hồ sơ điện tử theo dõi riêng đến trọn đời nếu khách hàng có nhu cầu. Đến kỳ khám, kiểm tra, đội ngũ chăm sóc khách hàng của bệnh viện sẽ nhắc lịch để đi khám định kỳ. Hỗ trợ tối đa nhất để khách hàng có thể sàng lọc, phát hiện sớm và điều trị thành công ung thư sản phụ khoa.

Tích cực hoạt động trong chỉ đạo tuyến và đón đầu về công nghệ. Ngoài công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn nêu cao hoạt động chỉ đạo tuyến. Nói đến chỉ đạo tuyến là nói đến việc hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới và thực hiện việc quản lý chuyển tuyến, thông tin hai chiều giữa tuyến trên, tuyến dưới trong hệ thống khám, chữa bệnh.

Là một nhiệm vụ không thể thiếu đối với một bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế, đồng thời cũng là bệnh viện - trường - là cơ sở thực hành của rất nhiều trường đại học và cao đẳng y tế. Trong nhiều năm qua, bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến của mình.

Mỗi năm, bệnh viện thực hiện hơn 40 nghìn ca đẻ, hơn 25 nghìn ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục ngàn ca thủ thuật và gần một triệu lượt khám mỗi năm trong đó có rất nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công. Ý thức được tầm quan trọng đó, Bệnh viện luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật các kỹ thuật mới nhất trên thế giới để người dân được tiếp cận và sử dụng những dịch vụ tốt nhất, hiện đại nhất.

Trong 10 năm gần đây, với những nỗ lực không ngừng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận được nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2018; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua của Bộ Y tế; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Giấy khen của Sở Y tế Hà Nội…

Đức Anh
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.