Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: “Thực hiện mục tiêu kép” trong phòng, chống đại dịch Covid-19

Xã hội
02:05 PM 10/09/2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 quay trở lại, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa thực hiện quyết liệt phòng chống dịch, vừa nỗ lực khám chữa bệnh. Phóng viên TC DN&TT đã có cuộc trao đổi với Giám đốc bệnh viện - BSCKII - Thầy thuốc Nhân dân Võ Mạnh Hùng về vấn đề này.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: “Thực hiện mục tiêu kép” trong phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phóng viên: Trong tình hình khó khăn, do ảnh hưởng "bão Covid-19" quay trở lại, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã và đang làm gì để đối mặt với đại dịch này thưa ông?

Ông Võ Mạnh Hùng: Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch của TW, Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị, công điện, thông báo... của chính quyền các cấp, bộ ngành. Từ bài học kinh nghiệm thành công trong công tác phòng chống dịch virus Corona ở giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tập trung cao nhất để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: Vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 vừa nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Với 2 nhiệm vụ trọng tâm này được quán triệt để mỗi cán bộ CNVC và người lao động thấm nhuần sâu sắc, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình cùng chung tay sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thực hiện tốt hơn nữa về công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Phóng viên: Ông có thể chia sẻ những khó khăn và biện pháp khắc phục trong bối cảnh hiện nay?

Ông Võ Mạnh Hùng: Đại dịch Covid-19 tái bùng phát đã làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị đối với ngành y tế nói chung và bệnh viện phụ sản nói riêng; do đặc thù nghề hàng ngày tiếp xúc với nhiều người đến khám chữa bệnh, quá tải, chịu áp lực về thời gian và công việc; đối với những ca cấp cứu, bệnh nhân nặng... Thực hiện chỉ đạo của TW và các cấp Bộ, ngành Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã xác định nhiệm vụ trọng tâm với tinh thần khẩn trương, quyết liệt điều chỉnh hai mục tiêu kép vừa thực hiện quyết liệt phòng chống dịch vừa nỗ lực hết mình để hoàn thành thật tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Với hai mục tiêu này được cụ thể hóa, Ban Giám đốc bệnh viện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao kịp thời, xây dựng 5 nhiệm vụ cụ thể đó là: Công tác tổ chức thực hiện; công tác thông tin tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát phòng chống dịch; công tác theo dõi, phân luồng, phân tuyến, cách ly, quản lý các trường hợp người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 và công tác chuẩn bị bố trí khu cách ly tập trung. Với 5 nhiệm vụ trên được thực hiện xuyên suốt để mỗi cán bộ CNVC nêu cao tinh thần trách nhiệm, tất cả đều sẵn sàng phòng chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đạt kết quả cao nhất.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: “Thực hiện mục tiêu kép” trong phòng, chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phóng viên: Xin ông cho biết cụ thể tình thế khi dịch Covid-19 xuất hiện ở bệnh viện, phương án nào để phòng chống, ngăn ngừa, đẩy lùi, dập dịch... khi phải "sống chung" với đại dịch này thưa ông?

Ông Võ Mạnh Hùng: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Ban Giám đốc bệnh viện đã có những tính toán, lường trước, xây dựng phương án cho các tình huống xảy ra để xử lý kịp thời từng trường hợp. Ngoài Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện, các khoa phòng đều có tiểu ban chỉ đạo phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng; thông tin chính xác kịp thời những diễn biến hàng ngày, hàng giờ; các thành viên BCĐ làm việc hết mình theo dõi, nắm bắt chặt chẽ, chính xác, không để bất cứ một trường hợp nào bệnh nhân và người vào bệnh viện khi chưa được khai báo về y tế. Nếu như xảy ra tình huống "sống chung" với đại dịch thì bệnh viện có một "đội quân xung kích" sẵn sàng tất cả cùng chung tay dập dịch, thực hiện theo hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

Mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ CNVC Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó đi lên, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ tích cực về công tác chuyên môn, song hành quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19. Sơ kết giai đoạn đầu và 6 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp thành công trong công tác phòng chống dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Phát huy kết quả đã đạt được, cán bộ CNVC Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch đạt kết quả cao.

Ngọc Lanh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.